day nit ca sau giay ca sau bop da ca sau sua non alpha lipid Chuyên đề Quản lý vệ sinh môi trường trong quản lý nhà chung cư - Góc ẩm thực

Chuyên đề Quản lý vệ sinh môi trường trong quản lý nhà chung cư

Để đảm bảo vẻ đẹp cảnh quan của mỗi tòa nhà, ban quản lý vận hành tòa nhà cần bỏ ra chi phí đáng kể. Với những tòa nhà lớn, có thể có tới hàng trăm hoặc hàng ngàn cư dân nên việc đảm bảo vệ sinh chung là vô cùng quan trọng. Trong khóa học quản lý tòa nhà do Viện đào tạo và Hợp tác giáo dục tổ chức, chuyên đề quản lý vệ sinh môi trường và cảnh quan trong tòa nhà đáp ứng đủ các nhu cầu của học viên về nghiệp vụ cũng như các kỹ năng cần thiết. Theo các chuyên gia, trong công tác quản lý, vận hành tòa nhà, ban quản lý tòa nhà cần thực hiện đủ những tiêu chuẩn tối thiểu như:
– Mỗi căn hộ có ít nhất một thùng rác với kích thước phù hợp;  nhân viên vệ sinh cần làm sạch đúng lịch trình mỗi ngày. Không để thùng rác trong hành lang chung hay lối đi vì sẽ gây cản trở cho người qua lại và thu hút chuột, gián,… làm môi trường xấu đi.
– Cần dọn dẹp và bảo trì máng rác và họng rác định kỳ. Với rác tích tụ trên bề mặt của hành lang, mái nhà, sân… cần được dọn dẹp ngay để tránh gây tắc nghẽn đường cống. Nếu cống có dấu hiệu tắc nghẽn cần xử lý sớm.
– Các khu vực của tòa nhà như mái nhà, giếng trời, vườn và khối đế cũng cần xử lý để tránh nước tù đọng, loại bỏ nơi trú ngụ của muỗi.
 – Không được để các đồ nội thất và các vật dụng cồng kềnh ở khu vực cửa thoát hiểm. Cần có lịch trình dọn dẹp định kỳ tại các khu vực cần thiết trong tòa  nhà.
– Các vật dụng có cạnh sắc nhọn hoặc có tính chất nguy hiểm (như vật liệu dễ cháy nổ, ăn mòn) phải được đóng gói và xử lý riêng. Các loại rác thải như báo cũ, nhựa, kim loại, chai nhựa cũng như các vật liệu tương tự khác phải được phân loại cho mục đích tái chế.
Ngoài ra, để đảm bảo vệ sinh môi trường, cảnh quan xung quanh và bên trong tòa nhà, ban quản lý cần nâng cao ý thức chung của người dân sinh sống trong tòa nhà, tránh trường hợp “cha chung không ai khóc”.
Tìm hiểu thông tin về quá trình quản lý môi trường và cảnh quan tại các tòa nhà, bạn có thể liên hệ đăng ký tìm hiểu khóa học quản lý vận hành nhà chung cư hoặc quản lý tòa nhà để được các chuyên gia giúp đỡ.

CONVERSATION

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back
to top