day nit ca sau giay ca sau bop da ca sau sua non alpha lipid Bánh bông lan cuộn cam xốp mềm thơm nức mũi - Góc ẩm thực

Bánh bông lan cuộn cam xốp mềm thơm nức mũi1 quả cam

75g bột mỳ đa dụng

4 quả trứng gà

45g dầu thực vật (trừ dầu olive)

70g đường

70g nước

Mứt cam dẻoCam rửa sạch sau đó giữ nguyên vỏ, thái thành lát mỏng như hình rồi cho vào nồi cùng 25g nước và 30g đường nấu cho đến khi phần cùi trắng của cam chuyển màu trong suốt thì vớt ra.


Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Cho phần siro đường đun cam vào trộn đều cùng với lòng đỏ trứng. Tiếp đến cho dầu ăn vào trộn đều rồi rây bột mỳ vào, khuấy cho đến khi hỗn hợp mịn mượt là được.

Trong một âu khác, cho lòng trắng trứng và 40g đường cát (chia làm 3 đợt) vào đánh cho đến khi lòng trắng trứng bông cứng.


Dùng phới dẹt cho hỗn hợp lòng trắng trứng vào trộn cùng với lòng đỏ bằng kĩ thuật fold. Lưu ý là trộn thật nhẹ nhàng để tránh vỡ bọt khí nhé! Đặt giấy nến vào khuôn nướng bánh, xếp cam lên trên mặt giấy nến rồi đổ bột vào.


Cho khuôn bột vào lò nướng ở 165 độ C trong khoảng 25 phút. Sau khi nướng xong thì lấy ra khỏi lò và lật ngược bánh lại, đặt trên một tấm giấy nến mới rồi nhanh chóng lấy tờ giấy nến dùng khi nướng bánh ra. Lúc này cuộn bánh thật nhanh để định hình, chờ khoảng 5-10s thì mở bánh ra, đợi bánh nguội hẳn thì phết mứt cam và cuộn lại lần nữa là được.

Bánh bông lan cuộn cam có phần cốt bánh mịn mượt, bông xốp thơm thoảng thoảng vị cam và chút the ngọt của phần mứt ăn ngon mà không ngán chút nào! Những khi nhà có khách đến chơi, bạn hãy trổ tài làm bánh ngọt để mọi người cùng nhâm nhi và thưởng trà, cho không khí thêm phần ấm cúng.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bông lan cuộn cam này nhé!

Nguồn: meishichinafrom Afamily - Ăn ngon - RSS Feed http://ift.tt/2dYzdoU

CONVERSATION

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back
to top