day nit ca sau giay ca sau bop da ca sau sua non alpha lipid Công thức làm thịt heo quay giòn bì "bất khả chiến bại" mẹ nào cũng làm thành công! - Góc ẩm thực

Công thức làm thịt heo quay giòn bì "bất khả chiến bại" mẹ nào cũng làm thành công!Để làm thịt heo quay giòn bì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

300g thịt ba chỉ loại ngon

1 củ tỏi

120ml rượu vang trắng

110ml sữa tươi

Muối biển

Tùy chọn: hạt thì là, ngũ vị hươngThịt ba chỉ rửa sạch sau đó thấm khô nước bằng khăn giấy và cho vào tủ lạnh ít nhất 6 tiếng đồng hồ, tốt hơn hết là để qua đêm. Sau đó bạn lấy ra, dùng con dao nhọn rạch các đường lên phần bì, mỗi đường cách nhau khoảng 1cm.


Trộn muối biển cùng với hạt thì là, ngũ vị hương sau đó chà đều lên lớp bì.


Cho sữa tươi vào khay cùng một củ tỏi đã cắt cho bằng phần đầu tỏi.


Đặt thịt lên tỏi sao cho phần bì không tiếp xúc với sữa. Cho vào lò nướng và che lại bằng một miếng giấy bạc sao cho giấy bạc không chạm vào phân bì heo. Để dễ dàng hơn bạn nên dùng một chảo lòng sâu thay cho một cái khuôn bình thường. Cho thịt vào lò nướng ở 130 độ C trong vòng 2 tiếng đồng hồ.


Sau đó bạn tăng nhiệt độ của lò lên 240 độ C và nướng thêm 15 phút nữa thì lấy ra khỏi lò, lúc này phần bì heo sẽ nổ lên vàng giòn đẹp mắt.


Cuối cùng, chờ thịt nguội hẳn thì bạn cắt miếng vừa ăn nhé!


Món thịt heo quay giòn bì thơm lừng, hấp dẫn với phần bì giòn rôm rốp luôn khiến ai nấy thưởng thức đều cảm thấy thật “kích thích” và tự hỏi làm thế nào để phần bì có thể nổ giòn? Thực ra cách làm lại không khó như bạn nghĩ! Chỉ cần một chút kiên nhẫn và chọn được nguyên liệu tươi ngon là bạn hoàn toàn có thể làm thành công món ăn này! Món thịt quay giòn bì này mà chấm cùng nước mắm tỏi ớt, ăn kèm với dưa chua và cơm nóng thì ngon không còn gì để bàn cãi!

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt quay giòn bì này nhé!

Nguồn: Bearnakedfoodfrom Afamily - Ăn ngon - RSS Feed http://ift.tt/2e5voIY

CONVERSATION

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back
to top