day nit ca sau giay ca sau bop da ca sau sua non alpha lipid Cứ bỏ vỏ trứng vào chai rồi lắc mạnh vào, bạn sẽ tròn mắt khi thấy kết quả - Góc ẩm thực

Cứ bỏ vỏ trứng vào chai rồi lắc mạnh vào, bạn sẽ tròn mắt khi thấy kết quả

Một trong những nỗi phiền phức khi sử dụng chai nhựa, chai thủy tinh đựng nước đó là khó vệ sinh chai. Do thiết kế miệng và cổ chai nhỏ nên rất khó để chúng ta có thể tìm được dụng cụ cọ rửa có kích cỡ tương ứng. Vì thế, khi thấy chai đã quá cũ, chị em đành ngậm ngùi vứt đi dù trong lòng cực kì tiếc rẻ.

Nhưng như vậy thì có chút phí phạm nhỉ. Nếu không tìm được dụng cụ cọ rửa có kích cỡ tương ứng, chị em hãy thử sử dụng vỏ trứng và một chút nước xem sao. Vừa tiết kiệm (không phải vứt chai khi còn tốt) mà hiệu quả thì không kém với việc cọ rửa thông thường là bao. 
Vo trung 1

Chị em nên giữ vỏ trứng lại sau khi đã chế biến thực phẩm (Ảnh: gippslandunwrapped)


Chỉ cần chị em chịu khó giữ vỏ trứng sau những lần nấu ăn lại, rửa sạch và để ráo nước thôi, chai lọ của bạn cứ thế mà sạch bong kin kít nhé. Để tiết kiệm diện tích, bạn có thể dùng chày và cối để nghiền nát vỏ trứng, lưu ý rằng không được nghiền quá nhuyễn nhé. Sau đó cho vào một cái lọ rồi cất vào tủ thôi. Vậy là bạn đã có "bảo bối" cực kì hữu ích rồi đấy.
Vo trung 2

Giã nhỏ vỏ trứng... (Ảnh: gippslandunwrapped)


Vo trung 3
... rồi bỏ vào hộp để cất (Ảnh: gippslandunwrapped)

Khi muốn làm sạch chai (loại chai 1l), bạn cho hai muỗng canh vỏ trứng vào, sau đó đổ thêm khoảng 250ml nước và lắc đều. Vỏ trứng sẽ đóng vai trò như một chiếc bàn chải, loại bỏ những vết bám, cặn bẩn, vết ố khỏi chai một cách hiệu quả. Dù chỉ cần vỏ trứng và nước thì chai cũng đã sạch rồi nhưng nếu muốn, bạn vẫn có thể cho một ít xà phòng rửa chén vào đấy rồi lắc mạnh, sẽ tăng hiệu quả hơn nữa.
Sau khi làm sạch chai đầu tiên, bạn có thể đổ lượng nước và trứng này vào trong chai tiếp theo, rồi lắc đều lên để làm sạch. Cứ thế, bạn có thể làm sạch vài chai thủy tinh mà chỉ tốn có 2 muỗng canh vỏ trứng và 250ml nước. Thậm chí, nếu bạn không đổ xà phòng rửa chén vào chai, bạn vẫn có thể đổ lượng nước và vỏ trứng đã dùng làm sạch chai để làm phân bón cho cây nữa đó. Một công đôi chuyện phải không nào?
Vo trung 4

Bỏ 2 muỗng canh vỏ trứng vào chai, thêm 250ml nước (Ảnh: gippslandunwrapped)


Vo trung 5

Chai đã sạch bóng luôn rồi đấy (Ảnh: gippslandunwrapped)


Bạn hãy trải nghiệm mẹo này và chia sẻ với bạn bè nhé.

(Nguồn: gippslandunwrapped)from Afamily - Ăn ngon - RSS Feed http://ift.tt/2eDhZrO

CONVERSATION

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back
to top