day nit ca sau giay ca sau bop da ca sau sua non alpha lipid Không cần phải nhào bột cũng làm được bánh mì mềm ngon thơm phức - Góc ẩm thực

Không cần phải nhào bột cũng làm được bánh mì mềm ngon thơm phức2 muỗng cà phê men

30g đường

chút muối tinh

200g sữa tươi

50g bơ

1 trứng gàCho 300g bôt mì, 2 cafe men nâu, 30g đường và muối vào tô dùng phới quậy đều. Đập trứng vào, trộn đều lên.


Cho 200g sữa vào tô và 50g bơ cho vào lò vi sóng đun âm ấm không được nóng quá.


Trứng gà đánh tan rồi đổ vào hỗn hợp bột tiếp theo đổ hỗn hợp sữa bơ ở trên vào sau đó trộn đều lên đến khi hỗn hợp mịn mượt đồng nhất là được.


Dùng màng bọc thực phẩm phin bột lại để vào nơi ấm áp khoảng 30 – 40 phút khi bột nở gấp đôi là được.


Lấy bột ra, rắc chút bột áo sau đó chia bột thành 4 - 5 viên tròn. Dùng tay kéo viên bột tròn dài ra rồi lại nặn tròn lại cứ thế khoảng 5 lần thì đặt từng viên bột vào khuôn. Đây là cách giúp bánh vẫn mềm xốp mà chẳng cần phải nhào. Tiếp tục ủ bột trong vòng 30 phút nữ. Bạn đặt một miếng khăn ẩm ở trên để bột không bị khô nhé!


Vặn lò 180 độ trước 10 phút sau đó cho bánh vào nướng khoảng 30 phút. Khi bánh chín lấy ra để nguội bợt sau đó phết chút dầu lên mặt cho bóng đẹp.


Với cách làm bánh mì thông thường việc nhào bột đôi khi khiến bạn cảm thấy khó chịu và mất thời gian. Cách làm bánh mì này vừa nhanh gọn, vừa mềm xốp mà bạn lại chẳng cần phải tốn thời gian chút nào cả. Làm một ổ bánh mì này với thêm 1 ly sữa là bạn đã có bữa sáng hoàn hảo cho cả nhà có bữa sáng no nê rồi đấy!

Chúc bạn ngon miệng!
from Afamily - Ăn ngon - RSS Feed http://ift.tt/2fnIGoU

CONVERSATION

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back
to top