day nit ca sau giay ca sau bop da ca sau sua non alpha lipid Không phải ngâm thuốc gì đâu, đây là cách an toàn nhất để biến chuối xanh thành chuối chín chỉ sau 1 giờ - Góc ẩm thực

Không phải ngâm thuốc gì đâu, đây là cách an toàn nhất để biến chuối xanh thành chuối chín chỉ sau 1 giờ

Chuối là loại trái cây rất giàu dinh dưỡng và năng lượng, và về sau này, hầu như ai cũng đã biết loại chuối tốt nhất cho sức khỏe, phòng chống ung thư là chuối chín già. Tuy nhiên, có một vấn đề với rất nhiều người trong cuộc sống bận rộn ngày nay đó là nếu đã muốn thì phải ăn ngay, nếu không thì rất dễ quên, và có thể quên đến khi những quả chuối quá chín đến mức nhũn ra và không còn ai muốn động vào.

Nhưng mẹo sau đây sẽ giúp bạn can thiệp vào công việc của tự nhiên, chủ động khiến chuối chín nhanh hơn, tùy vào khoảng thời gian mà bạn có:

mẹo làm chuối chín
(Ảnh: Internet)

Nếu bạn có thể chờ 1-2 ngày, hãy cho vài quả chuối xanh mà mình có vào một túi giấy. Lý do là khi chuối chín, chúng sẽ sinh ra ethylene - một hormone thể khí có khả năng đẩy nhanh quá trình chín trái cây. Khi được giữ trong một túi giấy kín, những quả chuối sẽ dễ dàng được “hưởng lợi” từ chính lượng ethylene mà chúng sinh ra, và chín nhanh hơn.

Nếu bạn muốn chuối chín sau 1 đêm, hãy cho thêm một loại trái cây khác, chẳng hạn như táo, bơ, hoặc lê vào cùng chiếc túi giấy đó, những loại trái cây này cũng sinh ethylene và càng đẩy nhanh quá trình chín quả.

Nếu bạn chỉ có 1 giờ, hãy áp dụng cách nhanh nhất là để cả quả chuối chưa bóc vỏ vào lò nướng ở nhiệt độ 300°F trong 1 giờ. Sau đó bạn lấy ra, để nguội một chút rồi cho vào tủ lạnh, rồi lấy ra, bóc vỏ và dùng.

Bạn lưu ý là khi chuối đã chín và chưa kịp ăn thì nên cất trong tủ lạnh. Vỏ chuối khi này chắc chắn sẽ bị thâm, nâu, xấu xí đi nhưng phần thịt quả sẽ được bảo quản lâu hơn, bạn có thể bình tĩnh mà ăn trong vòng 1 tuần. 

Ngoài ra, hãy nhớ đừng vứt vỏ chuối vào thùng rác bởi đó là một nguyên liệu bón cây rất tốt, nhất là những cây hoa - chỉ cần chôn vỏ chuối hoặc tốt hơn là cắt nhỏ vỏ chuối, hoặc xay nhuyễn ra rồi chôn xuống đất, như một cách bổ sung kali, giúp cây của bạn ra hoa tươi thắm hơn và ít bệnh tật.

Theo realsimplefrom Afamily - Ăn ngon - RSS Feed http://ift.tt/2e8Xu9l

CONVERSATION

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back
to top