day nit ca sau giay ca sau bop da ca sau sua non alpha lipid Mách bạn 5 cách trang trí món ăn thành những bó đẹp lung linh cho ngày 20-10 thêm rực rỡ - Góc ẩm thực

Mách bạn 5 cách trang trí món ăn thành những bó đẹp lung linh cho ngày 20-10 thêm rực rỡ

Những món ăn không chỉ đẹp mắt mà lại ăn rất ngon nữa. Sau đây là những gợi ý một số mẫu trang trí món ăn để bạn trổ tài vào dịp đặc biệt này nhé!

1. Bó hoa cúc trắng từ món mực xào:

hoa-tu-thuc-an

Mực bạn rửa sạch cắt khoanh tròn 2 cm sau đó dùng kéo cắt sâu 1 cm và cách đều nhau 1cm theo vòng tròn. Bạn ướp gia vị, hành tỏi khô cho mực ngấm rồi xào chín. Cắt từng khoanh tròn cà rốt tỉa ô vuông nhỏ làm nhuỵ. Bầy mực ra đĩa sau đó để thẳng cánh hoa đặt nhụy lên, thân hoa là lá hành, trang trí thêm lá thì là và nơ cà rốt.


2. Bông hoa hồng đại đoá từ bắp bò luộc:
hoa-tu-thuc-an

Bắp bò bạn thái từng miếng mỏng. Lấy một miếng thịt bò cuộn tròn lại sau đó là tiếp tục cuộn miếng khác so le nhau. Khi nào bạn có bông hoa ưng ý thì cố định bằng tăm nhọn.

3. Lẵng hoa giò lụa:
hoa
Khoanh giò lụa bạn cắt một cạnh hình tròn dày 2cm làm đế bình hoa. Bạn đặt giò lên đĩa thêm hoa cà rốt, rau mùi trang trí.

4. Bông hoa 5 cánh từ cơm cuộn:

hoa

Bạn cuộn cơm bằng mành tre sau đó thoa dầu mè lên và cắt từng khoanh tròn. Bạn xếp 5 miếng cơm cuộn thành một bông hoa, thêm nhụy cà rốt ở giữa.


5. Hoa hồng từ cải chip luộc:
hoa

Bạn chọn những cây cải chíp nhiều lá, cắt gốc dài 5cm rồi tỉa tròn từng thân rau để có những cánh hoa. Bạn rửa sạch cùng rau. Khi luộc chín bạn đã có những bông hoa xinh xinh để trang trí cho đĩa rau đẹp và ngon rồi đấy.

Chúc bạn có ngày 20/10 với thật nhiều niềm vui!
from Afamily - Ăn ngon - RSS Feed http://ift.tt/2ekTV21

CONVERSATION

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back
to top