day nit ca sau giay ca sau bop da ca sau sua non alpha lipid Muốn hành phi giòn tan như ngoài hàng chị em cứ theo những bước này mà làm - Góc ẩm thực

Muốn hành phi giòn tan như ngoài hàng chị em cứ theo những bước này mà làm

Hành phi là một "phụ liệu" không thể thiếu cho những món ăn của Việt Nam. Các món ăn quen thuộc như bánh cuốn, xôi xéo, xôi bắp, bún riêu, canh bún... chẳng thể nào thiếu được mấy lát hành phi giòn giòn, thơm thơm, beo béo. Thậm chí, hàng nào mà không có hành phi thì chị em chẳng muốn quay trở lại.

Đã nhiều lần bạn cố gắng phi hành tại nhà nhưng làm mãi làm mãi mà chẳng thể nào giòn được như ngoài hàng. Ra chợ mua hành phi sẵn thì không dám vì nhiều nơi vì lợi nhuận đã bán hành phi bằng dầu dùng nhiều lần, hay thêm vài phụ gia không tốt cho sức khỏe. Thế nên dần dà chị em đầu hàng trong "điệp vụ hành phi". Nhưng giờ có bí quyết này đây, chị em hãy cứ tự tin trổ tài "phi hành gia" của mình nhé. Đảm bảo là ai ai cũng sẽ hỏi bí quyết của bạn đấy.

Chuẩn bị:

- Dầu ăn

- Hộp đựng

Cách thực hiện:

- Hành tím bóc hết vỏ, rửa thật sạch.

- Bào hoặc cắt hành thành từng lát mỏng. Ở bước này, nếu không muốn bị chảy nước mắt, bạn có thể để hành trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút, sau đó mới bào thành lát mỏng.

Lam hanh phi 1

Bào hành thành từng lát mỏng (Ảnh: Internet)


- Phơi hành đã bào mỏng ra phơi nắng cho hơi héo. Lưu ý là đừng phơi quá khô nhé. Nếu gặp hôm trời mưa không có nắng, bạn có thể để hành ở nơi khô ráo, hoặc để qua đêm để hành hơi héo một tí.

- Sau khi hành đã héo, bạn cho dầu vào chảo rồi đun nóng. Lưu ý là dầu phải vừa ngập hành phi, đừng ít quá hay nhiều quá. Khi dầu nóng, cho hết hành vào chảo.

Lam hanh phi 2

Sau khi hành đã héo, cho dầu vào chảo đun nóng rồi mới bỏ hành vào (Ảnh: Internet)


- Trong lúc phi, bạn nên dùng đũa để đảo qua đảo lại. Đến khi thấy hành phi hơi ngả màu vàng thì tắt bếp. Lúc này vẫn tiếp tục đảo hành cho đến khi có màu vàng đậm.

- Tiếp theo, đổ hành phi ra vợt, bên dưới nhớ dùng tô để hứng dầu. Dùng đũa đảo qua đảo lại để toàn bộ dầu thừa rơi hết xuống tô, đồng thời, từ từ hành cũng sẽ giòn và cứng lại.

Lam hanh phi 3

Đổ hành phi ra vợt, bên dưới nhớ dùng tô để hứng dầu. (Ảnh: Internet)


- Sau khi hành nguội hẳn, bạn cho vào hộp kín khí và có thể bảo quản trong tủ lạnh.
Lam hanh phi 4

Thành phẩm là những lát hành phi giòn tan, thơm thơm, beo béo nhé. (Ảnh: Internet)

(Nguồn: Tổng hợp)


from Afamily - Ăn ngon - RSS Feed http://ift.tt/2eu6MKj

CONVERSATION

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back
to top