day nit ca sau giay ca sau bop da ca sau sua non alpha lipid Người Nhật có tuyệt chiêu giúp sổ sách tập vở không bị cong vênh vì ướt cực nhanh và hiệu quả - Góc ẩm thực

Người Nhật có tuyệt chiêu giúp sổ sách tập vở không bị cong vênh vì ướt cực nhanh và hiệu quả

Một trong những nỗi niềm khủng khiếp nhất trong mùa mưa đối với nhiều người, đặc biệt là học sinh, sinh viên hay giới văn phòng là sách, vở, tài liệu bị ướt mưa. Việc này sẽ khiến chúng ta mất kha khá thời gian để hong khô, nào là dùng quạt gió, phơi ngoài nắng, hay dùng máy sấy tóc, thậm chí, có người còn sử dụng bàn ủi nữa cơ.

Và dù cho đã khô ráo rồi, nó vẫn để lại những sự bực bội, khó chịu, thậm chí là xót bởi quyển sách mà bạn rất quý ấy cũng sẽ bị cong vênh, trông rất mất thẩm mỹ. Những bạn có biết rằng có một cách để giúp quyển sách của bạn hết cong vênh, và sẽ quay về trạng thái thẳng thớm hệt như sách mới vậy. Rất dễ và đơn giản nhé.

Tuyet chieu de sach khong cong venh sau khi phoi kho 1

Sách luôn bị cong vênh, gây mất thẩm mỹ, khó chịu cho người dùng (Ảnh: boredpanda)


Tuyệt chiêu này được giới thiệu bởi Jaluka Nohana - một nghệ sĩ Nhật Bản, tác giả, họa sĩ vẽ minh họa, và đã được rất nhiều người áp dụng, "tặng điểm 10 tuyệt đối" cho phương pháp hết sức hiệu quả này. Nếu những ngày mưa vừa qua đã làm sách vở của con bạn hay tập tài liệu của bạn ướt mưa, hãy thử làm theo cách này để chúng không bị cong vênh mất thẩm mỹ nữa nhé.

Tất cả những gì bạn phải làm là đặt những mảnh giấy vệ sinh, khăn giấy ăn màu trắng giữa những trang sách ướt. Sau đó, bạn đặt thứ gì đó thật nặng, chẳng hạn như chồng sách, lên trên quyển sách ướt kia. Hãy chú ý thường xuyên thay mới giấy vệ sinh, khăn giấy ăn mỗi khi chúng bị ướt, cho đến khi chúng thấm hết nước. Vậy là xong rồi đó, quyển sách của bạn đã sẵn sàng để sử dụng rồi đó.

Tuyet chieu de sach khong cong venh sau khi phoi kho 2

Đặt những tờ khăn giấy giữa các trang giấy bị ướt nước mưa (Ảnh: boredpanda)


Tuyet chieu de sach khong cong venh sau khi phoi kho 3

Sau đó dùng vật nặng đè lên, có thể sử dụng chồng sách cũng được (Ảnh: boredpanda)


Tuyet chieu de sach khong cong venh sau khi phoi kho 4

Quyển sách giờ không còn cong vênh nữa nhé (Ảnh: boredpanda)


Rất nhiều người đã áp dụng, giờ thì đến lượt bạn. Hãy thông báo kết quả với chúng tôi nhé.

(Nguồn: boredpanda)from Afamily - Ăn ngon - RSS Feed http://ift.tt/2dQEqhD

CONVERSATION

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back
to top