day nit ca sau giay ca sau bop da ca sau sua non alpha lipid Phụ nữ khắp thế giới đều để một cây quạt kế bên mỗi khi thái hành tây, chỉ còn mỗi bạn chưa làm thôi đấy - Góc ẩm thực

Phụ nữ khắp thế giới đều để một cây quạt kế bên mỗi khi thái hành tây, chỉ còn mỗi bạn chưa làm thôi đấy

Chẳng ai có thể phủ nhận hương vị thơm ngon của hành tây. Ăn thì ngon thật như khâu sơ chế là một nỗi ám ảnh của bất kì ai khi nấu món có hành tây. Nhiều chị em nội trợ còn ví rằng thái hành là một cơn ác mộng đối với họ bởi thái hành bao nhiêu lâu thì nước mắt cũng đua nhau rơi xối xả như mưa. Vậy nên đã đến lúc chị em ghi chép lại những tuyệt chiêu này để không còn phải khóc lóc mỗi khi thái hành nữa nhé.
Thai hanh 1

Đầu tiên, dao thái hành phải thật sắc thì sẽ hạn chế đáng kể việc bị chảy nước mắt nhé. Dùng dao thật sắc, bằng thép không gỉ và nhúng qua nước lạnh trước khi thái, bạn sẽ tránh được tình trạng này nhé. Nhớ rằng phải nhúng dao xuống nước thường xuyên đấy. (Ảnh: Internet)

Thai hanh 2

Khi thái hành, bạn hãy thử để ngọn nến gần với thớt. Với cách này, nhiệt tỏa ra từ nến sẽ giảm bớt lượng lưu huỳnh từ củ hành, từ đó bạn cũng sẽ giảm cay mắt khi thái hành nhé. (Ảnh: Internet)

Thai hanh 3

Nếu không dùng nến, bạn hãy thử dùng quạt máy. Bằng cách để quạt cùng hướng ngồi (nhớ không được để ngược lại đấy), sau đó khởi động quạt và thái, những giọt nước li ti bắn ra khi thái hành sẽ bị quạt thổi bay đi thôi. (Ảnh: Internet)


Thai hanh 4
Hoặc bạn cũng có thể dùng lát khoai tây tươi rồi chà lên 2 mặt dao, sau đó vô tư thái hành, chắc chắn rằng nước mắt sẽ chẳng còn chảy nữa đâu. (Ảnh: Internet)
Thai hanh 5

Trước khi thái hành, bạn hãy lột vỏ rồi bỏ lên ngăn đá tủ lạnh khoảng 10 đến 15 phút nhé. Khi bị làm lạnh, hành sẽ ít gây ra tình huống khổ sở cho chị em phụ nữ. (Ảnh: Internet)

Thai hanh 7

Nhúng củ hành vào thau nước, sau đó dùng dao cắt 2 đầu hành ngay trong thau. Sau đó thì lấy hành ra và cắt như bình thường. (Ảnh: Internet)


Thai hanh 6

Thực tế cho thấy hợp chất lưu huỳnh tập trung nhiều ở phần gốc hành, chính vì thế khi thái hành, bạn hãy cắt gốc lúc cuối cùng. Như vậy sẽ giảm thiểu tình trạng chảy nước mắt khi thái hành đấy. (Ảnh: Internet)

Thai hanh 7
Đây là cách được gọi vui là "tay làm hàm nhai". Đừng xem thường nhé. Chỉ cần bạn vừa thái hành vừa nhai thứ gì đó là việc chảy nước mắt sẽ không còn. Lý do là bởi việc làm này sẽ khuyến khích bạn thở bằng miệng, do đó những hạt nước li ti trong hành sẽ bị hút bớt, không bị bắn lên mắt bạn nữa. (Ảnh: wikihow)
Thai hanh 8

Pha giấm và nước với tỉ lệ 1:1 rồi phun lên mặt thớt, sẽ giúp dừng phản ứng của lưu huỳnh. Nếu vẫn chưa hiệu quả, bạn thử chỉ phun giấm lên thớt thôi. Cách này có điểm trừ là ảnh hưởng hương vị hành tây. (Ảnh: Internet)

Thai hanh 9

Một cách khá hay ho cho những chị em hiện đại này nhé. Hãy cho hành vào trong máy xay sinh tố và xay đến khi đạt được độ nhuyễn như mong muốn. Lưu ý rằng phải để hơi cay của hành bớt hẳn rồi mới mở nắp máy xay nhé. (Ảnh: Internet)

Thai hanh 711

Cách cuối cùng đó là hãy đeo cặp kính bảo vệ mắt để hạt nước li ti từ hành không còn bắn vào mắt nữa. (Ảnh: Internet)

Chúc bạn không còn khóc rấm rứt mỗi khi thái hành nữa nhé.

(Nguồn: Tổng hợp)from Afamily - Ăn ngon - RSS Feed http://ift.tt/2ecIPbZ

CONVERSATION

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back
to top