day nit ca sau giay ca sau bop da ca sau sua non alpha lipid Tự làm bắp rang caramel giòn ngon như hàng thật dễ dàng và nhanh chóng - Góc ẩm thực

Tự làm bắp rang caramel giòn ngon như hàng thật dễ dàng và nhanh chóng
60g bắp (loại bắp dùng để làm bắp nổ)

125g các loại hạt (hạt điều, đậu phộng, hạnh nhân)

3 muỗng canh dầu ăn

60g bơ nhạt

170g đường nâu

60ml mật ong

1 muỗng canh vani lỏng

1 muỗng cafe baking sodaTrong một chảo đế dày, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào ở lửa vừa, khi dầu nóng đều thì cho hạt bắp vào, đảo đều để dầu thấm đều vào từng hạt bắp. Sau đó bạn đậy nắp lại, chờ 3-5 phút để bắp nổ.


Khi bắp đã nổ hết thì tắt bếp, mở nắp vung rồi cho vào âu, loại bỏ những hạt không nổ được hoặc nổ chưa hết. Cho các loại hạt vào cùng.


Trong một chảo chống dính, cho đường và bơ vào khuấy tan. Tiếp đến cho mật ong vào, khuấy nhẹ nhàng ở lửa nhỏ trong khoảng 5 phút.


Sau đó bạn tắt bếp, ngay lập tức cho baking soda và vani vào khuấy liên tục, dùng muôi gỗ trộn sao cho caramel phủ đều lên bắp.


Làm nóng lò ở 100 độ C. Lót giấy nến vào khay rồi cho bắp rang rải đều lên và cho vào lò nướng trong 60 phút, cứ mỗi 15 phút lại lấy ra đảo đều các mặt.

Tự làm bắp rang chưa bao giờ dễ dàng hơn thế! Chỉ cần mua đúng loại bắp dùng để làm bắp nổ và một chiếc chảo đế dày, bạn đã có thể hoàn thành món bắp rang caramel vô cùng hấp dẫn, tưởng chừng như không bao giờ có thể tự làm ở nhà! Món bắp rang caramel làm theo cách này có thể bảo quản được khá lâu, tầm 7-10 ngày nên bạn hãy làm một mẻ nhiều nhiều, để dành ăn dần khi xem phim là tuyệt cú mèo!

Chúc các bạn thành công với cách làm bắp rang caramel này nhé!

Nguồn: bearnakedfoodfrom Afamily - Ăn ngon - RSS Feed http://ift.tt/2ecU8Ed

CONVERSATION

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back
to top