day nit ca sau giay ca sau bop da ca sau sua non alpha lipid Từ nay bạn không nên luộc trứng nữa vì đã có cách khác để trứng chín nhanh, mềm, dễ bóc hơn - Góc ẩm thực

Từ nay bạn không nên luộc trứng nữa vì đã có cách khác để trứng chín nhanh, mềm, dễ bóc hơn

Ít ai ngờ xoay quanh một trong những việc đơn giản, dễ làm nhất đời là luộc trứng lại có nhiều điều đáng để nói. Nhưng thực tế, dù gọi là món dễ làm nhất nhưng trứng luộc lại đòi hỏi nhiều mẹo chế biến mà nhiều người chưa biết - có những người luộc trứng quá lâu đến nỗi trứng xuất hiện viền xanh quanh lòng đỏ, có những người lại luộc trong thời gian quá ngắn, trứng chưa kịp chín và không thể bóc được dễ dàng. Nếu là người không cầu kỳ, có thể bạn vẫn sẽ ăn cho xong, nhưng đôi khi, như khi muốn làm salad chẳng hạn, quả trứng không nguyên vẹn, không đẹp thật sự là một vấn đề.

Nếu bạn cho đến giờ vẫn chưa biết luộc trứng ưng ý, có lẽ đã đến lúc bạn nên từ bỏ cách làm này, và thay bằng một cách làm khác giúp trứng chín nhanh hơn, mềm hơn, dễ bóc hơn: hấp.

luộc trứng bằng cách hấp
(Ảnh: Internet)

luộc trứng bằng cách hấp
Luộc trứng bằng cách... hấp, kết quả sẽ tốt hơn nhiều! (Ảnh: Internet)
Thực tế, lòng trắng và lòng đỏ trứng phản ứng khác nhau với nhiệt độ và thời gian nên theo các chuyên gia, để trứng mềm và dễ bóc thì cần rất chú ý đến thời gian sôi để giảm lửa. Trong khi đó, bằng cách hấp, do đặc tính của hơi khác với nước nên không đòi hỏi phải canh thời gian, giảm lửa. Trứng cũng ít bị vỡ hơn trong quá trình nấu bởi không bị va đập trong nồi nước sôi ùng ục. Do trứng được cho vào nồi khi đã sôi bốc hơi, không gây giảm nhiệt độ của nước trong nồi như khi cho trứng vào nước luộc nên có thể dễ bóc hơn. Và thế còn chưa hết, những quả trứng đó còn được nấu chín nhanh hơn do bạn không phải mất thời gian đun sôi cả một nồi nước mà chỉ cần làm nóng một lượng nước nhỏ...

Để đạt được những lợi ích này, cách làm chỉ đơn giản là bạn cho khoảng 2-3cm nước vào nồi, cho khay/xửng hấp vào, đậy nắp, đun sôi. Khi nước đã sôi, bạn dùng kẹp gắp trứng vào và đậy nắp kín lại, hãy cẩn thận vì hơi nước rất nóng. Nếu bạn muốn ăn trứng mềm, lòng đào, chỉ cần nấu trong khoảng 6 phút, nếu muốn trứng chín kỹ thì khoảng 11-12 phút (lưu ý thời gian này có thể thay đổi theo số lượng quả trứng tăng lên). Sau đó, bạn cho trứng vào nước lạnh để ngăn nó tiếp tục nhận nhiệt và chín thêm, hoặc nếu tự tin vào khả năng điều chỉnh của mình, bạn cũng có thể chủ động tắt bếp trước thời gian yêu cầu để lợi dụng lượng nhiệt còn trong nồi.

Theo huffingtonpostfrom Afamily - Ăn ngon - RSS Feed http://ift.tt/2eyMphX

CONVERSATION

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back
to top