day nit ca sau giay ca sau bop da ca sau sua non alpha lipid Giờ tôi đã hiểu vì sao ngày xưa mẹ chà thứ đen đúa này vào tay sau mỗi lần làm bếp - Góc ẩm thực

Giờ tôi đã hiểu vì sao ngày xưa mẹ chà thứ đen đúa này vào tay sau mỗi lần làm bếp

Công việc bếp núc tuy mệt nhưng cũng mang đến những niềm vui khó tả cho chị em phụ nữ, đặc biệt khi nhìn chồng con thích thú thưởng thức bữa ăn do mình kì công nấu nướng, chuẩn bị, dù mệt mỏi thế nào, chị em phụ nữ luôn thấy hạnh phúc. Hầu hết phụ nữ đều thừa nhận rằng họ chấp nhận mệt mỏi, người ngợm bám mùi dầu mỡ, tay tanh mùi cá, hôi mùi hành tỏi, miễn sao chồng con ăn ngon miệng là được.

À, mà nhắc đến những mùi hôi hành tỏi bám trên tay sau mỗi lần nấu nướng, ắt hẳn chị em nào cũng từng đổ quạu, phát bực vì chúng. Dù đã dùng biết bao nhiêu xà phòng, kể cả xà phòng sử dụng cho việc làm bếp, mùi hôi khó chịu ấy vẫn cứ luẩn quẩn mãi trên tay. Thậm chí phải rất lâu sau mùi hôi đó mới bay đi mất.

Đừng quá lo lắng nữa, có một thứ có thể giúp bạn đánh bay mùi hôi ấy ngay lập tức. Đó chính là bã cà phê. Thật đấy, thiên nhiên đã ban tặng chúng ta rất nhiều nguyên liệu tuyệt vời, dù chúng đã được sử dụng rồi, bạn vẫn có thể tái sử dụng cho một việc khác. Càng biết được những mẹo hay này, bạn càng tiết kiệm, lại càng bổ sung cho mình những kiến thức tuyệt vời trong công việc bếp núc. Nhớ nhé, từ nay hãy giữ chúng lại để giúp đôi bàn tay bạn thơm tho hơn.
Ba ca phe 1

Rửa tay bằng bã cà phê sẽ khử mùi hôi tay sau khi làm bếp (Ảnh: Internet)


Cách này không chỉ được bà nội trợ khắp thế giới áp dụng mà mẹ tôi ngày xưa cũng luôn dùng sau mỗi lần làm bếp. Bà bảo, chỉ cần lấy một nhúm bã cà phê và chà vào hai bàn tay mà thôi, mùi hôi hành tỏi sẽ chẳng còn làm phiền chúng ta nữa. Hơn nữa, cà phê có chất chống oxy hóa cực cao, kết hợp cùng với caffeine, chà bã cà phê vào tay còn giúp da tay của chúng ta mềm mại hơn nữa.

Bạn cũng thử mẹo siêu hay ho này đi nhé, chỉ trong thời gian ngắn, bàn tay bạn sẽ chẳng còn mùi khó chịu đâu. Mà nếu đã rửa tay xong rồi, vẫn còn thừa bã, bạn thử cho vài muỗng cà phê bã vào trong chiếc chảo, thêm ít xà phòng rửa chén vào. Sau đó, dùng miếng rửa chén cọ lên chảo để đánh bay những vết bẩn, vết ố trên chảo đi. Lưu ý rằng không áp dụng với chảo không dính hoặc chảo men nhé. Cuối cùng thì chỉ việc rửa lại với nước như bình thường là xong rồi đó. 

Ba ca phe 2

Bã cà phê còn có tác dụng làm sạch chảo (Bài: Internet)


Vẫn còn dư à? Pha ít bã cà phê với xà phòng, sau đó dùng khăn thấm hỗn hợp này rồi chà lên kệ bếp. Hiệu quả làm sạch cũng cực kì tuyệt vời đấy nhé. Hoặc, bạn nấu bã cà phê cùng ít xà phòng sau đó đổ xuống bồn rửa bát, cọ sơ thôi thì bồn sẽ sạch và cũng không còn mùi hôi khó chịu nữa. Cuối cùng, bã cà phê cũng có thể "ngồi phè phỡn" trong tủ lạnh nhé, chúng sẽ giúp tủ lạnh nhà bạn không còn mùi hôi, mang đến tác dụng khử mùi cực kì hiệu quả.
Ba ca phe 3

Khử mùi tủ lạnh bằng bã cà phê (Ảnh: Internet)


Quá tuyệt vời cho một thứ tưởng như chỉ có thể vứt bỏ đi mà thôi. Thử ngay hôm nay chị em nhé.

(Nguồn: shareably)from Afamily - Ăn ngon - RSS Feed http://ift.tt/2fN6bXY

CONVERSATION

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back
to top