day nit ca sau giay ca sau bop da ca sau sua non alpha lipid Học mẹ Việt ở Nhật cách nấu chè khúc bạch ngon khó cưỡng - Góc ẩm thực

Học mẹ Việt ở Nhật cách nấu chè khúc bạch ngon khó cưỡng
20g bột gelatine

80ml nước lạnh

80g đường

400ml sữa tươi

150g whipping

1 lon vải hộpBột gelatine đem ngâm chung với nước lạnh cho nở hoàn toàn.


Cho sữa tươi, kem tươi, đường vào nồi quậy đều.


Bắc nồi lên bếp nấu cho hỗn hợp sôi tăm, tắt bếp.


Đổ gelatine đã ngâm nở vào quậy đều.


Đổ ra hỗn hợp vào dụng cụ chứa chờ nguội, đem cất vào ngăn mát tủ lạnh.


Hạnh nhân đem nướng chế độ 170 độ C, làm nóng lò nướng trước, thời gian 7 phút cho vàng giòn, sau đó cứ để yên trong lò thêm 5 phút nữa thì lấy ra hoặc bạn có thể canh nướng tùy lò sao cho vàng như hình minh họa là được, nếu nhà không có lò nướng, bạn có thể dùng chảo rang cho đến khi vàng là đạt. Sau khi hạnh nhân nguội, đem cất lọ kín để tránh gió cho hạnh nhân được giòn.


Bạn có thể biến tấu cách làm cho phong phú là thêm một ít bột trà xanh hoặc bột cacao vào khi quậy sữa tươi với whipping và đường để có thêm những màu sắc khác cho phần khúc bạch. Khi ăn, cắt khúc bạch nhỏ vừa ăn, chan vải hộp lên, rắc hạnh nhân đã nướng lên, thưởng thức. Với cách nấu chè khúc bạch siêu đơn giản tiện lợi này đảm bảo bạn sẽ có những ly chè ngon ngất ngây mà lại không mất thời gian đâu nhé!

Chúc bạn ngon miệng!

Zen Dung

Họ tên: Nguyễn Ngọc Dung

Sinh ngày: 10/4/1977

Hiện đang sống tại Matsusaka, Nhật Bản

Chị Ngọc Dung đã qua Nhật đã được hơn 5 năm, từ cuối năm 2010. Chị Ngọc Dung chia sẻ: "Vì trong nhà mình là con gái lớn nhất, mẹ mình cũng là người nấu ăn ngon, nên ít nhiều mình cũng học được từ mẹ về nấu nướng tuy nhiên mình chỉ dừng lại nấu các món ăn đơn giản thường nhật mà thôi. Lớn lên đi học đi làm thì chủ yếu là đi ăn quán, dần dần mình đã quên đi công việc nội trợ. Cho đến khi lấy chồng và quyết định qua Nhật để sinh sống thì mình lo lắng là không biết có hợp khẩu vị ở Nhật không, nên mình đã đi học vài tháng nấu ăn làm bánh ở nhà văn hóa phụ nữ. Sau khi sang Nhật sinh sống có điều kiện tiếp xúc với nhiều nguyên vật liệu của Nhật nên qua sách dạy nấu ăn, mình đã tìm hiểu và biết được cách làm nhiều món của Nhật. Ngoài ra mình cũng làm được bánh tây, do đã từng có học qua căn bản nên mình cũng yêu thích những dòng bánh khác ngoài dòng bánh Nhật  cũng như thức ăn các nước khác ngoài thức ăn Nhật. Nhưng vì xa quê hương nên bao giờ món Việt cũng là trên hết nên thỉnh thoảng mình cũng nấu món Việt cho gia đình dùng. Rồi khi có con, mình càng thích vô bếp hơn để tự tay làm các món mà con yêu thích để cho con ăn nên càng ngày chị càng thích nấu ăn."

from Afamily - Ăn ngon - RSS Feed http://ift.tt/2fmcX3w

CONVERSATION

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back
to top