day nit ca sau giay ca sau bop da ca sau sua non alpha lipid Làm bánh quy hoa anh đào cực đẹp mà dễ, khiến ai nhìn cũng mê ly - Góc ẩm thực

Làm bánh quy hoa anh đào cực đẹp mà dễ, khiến ai nhìn cũng mê ly
90g bơ nhạt để mềm ở nhiệt độ phòng


50g đường bột

Hoa anh đào muối

1 lòng đỏ trứng

125g bột mỳ đa dụng


Ngâm hoa anh đào muối trong nước tối thiểu 30 phút để hoa anh đào bớt mặn. Trong quá trình ngâm bạn có thể bóp nhẹ hoa cho ra chất mặn và thay nước ngâm khoảng 2-3 lần.


Cho bơ vào âu to, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp nhất trong khoảng 30 – 45 giây đến khi bơ nhuyễn thì dừng lại. Dùng phới vét bơ bám trên thành âu.


Rây đường bột vào âu bơ, dùng máy đánh trứng đánh đến khi bơ và đường hoà quyện là được. Bạn không cần đánh bông đâu nhé!


Thêm lòng đỏ trứng vào âu, lấy máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đến khi các nguyên liệu hoà quyện lại hết với nhau.


Rây 1/2 lượng bột mỳ vào âu, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp để trộn đều bột mỳ với các nguyên liệu còn lại.


Rây nốt phần bột còn lại vào âu. Dùng tay nhồi nhẹ nhàng tới khi bột hòa quyện.


Đổ bột lên một tờ giấy nến, dàn đều bột. Bột lúc này hơi ướt nên khó cán. Bởi vậy, bạn để bột vào tủ lạnh khoảng 15 – 20 phút để bột cứng lại nhé!


Khi bột đủ cứng và bớt dính thì bạn cán bột thành miếng mỏng. Có thể dùng một tờ giấy nến khác đặt lên trên cho dễ cán.


Dùng khuôn cắt bánh quy để tạo hình bánh. Sau khi cắt khuôn bánh xong, bạn để bột vào tủ lạnh khoảng 5 phút cho bột cứng lại.


Sau 5 phút, lấy bột trong tủ lạnh ra, gỡ bánh ra khỏi giấy, đặt lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Để cả khay bột vào tủ lạnh trong khoảng 15 phút. Bật lò nướng nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 phút. 


Vớt hoa anh đào ra khỏi bát nước, bóp nhẹ cho hết nước.


Xếp hoa anh đào lên trên giấy ăn để hoa khô bớt.


Sau 15 phút, lấy bánh trong tủ lạnh ra, đặt hoa anh đào lên trên mặt bánh và ấn nhẹ.


Làm nóng lò khoảng 10 – 15 phút, sau đó hạ nhiệt xuống 170 độ C và cho bánh vào nướng ở rãnh giữa của lò trong khoảng 20 phút.


Khi mặt bánh chuyển vàng, bạn lấy bánh ra để nguội rồi cất lọ kín dùng dần nhé!


Bánh quy hoa anh đào làm khá nhanh và dễ. Khi nướng bánh, mùi bơ quyện trong mùi thơm của hoa anh đào ngất ngây lắm ấy! Ngồi bên tách trà nóng, đọc một cuốn sách hay và thưởng thức những chiếc bánh quy hoa anh đào xinh xắn, thơm lừng mùi bơ với hương vị thật đặc biệt thì còn gì tuyệt bằng.

Hi vọng bạn sẽ thích món bánh quy xinh đẹp này. Chúc bạn thành công!from Afamily - Ăn ngon - RSS Feed http://ift.tt/2gP6y5r

CONVERSATION

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back
to top