day nit ca sau giay ca sau bop da ca sau sua non alpha lipid Thấy hàng xóm chà bàn tay lên muỗng dưới vòi nước chảy sau mỗi lần thái hành, giờ tôi mới hiểu lý do - Góc ẩm thực

Thấy hàng xóm chà bàn tay lên muỗng dưới vòi nước chảy sau mỗi lần thái hành, giờ tôi mới hiểu lý do

Thai hanh tay

(Ảnh: faithtap)

Chẳng ai có thể phủ nhận hương vị thơm ngon của hành tây. Ăn thì ngon thật như khâu sơ chế là một nỗi ám ảnh của bất kì ai khi nấu món có hành tây. Nhiều chị em nội trợ còn ví rằng thái hành là một cơn ác mộng đối với họ bởi thái hành bao nhiêu lâu thì nước mắt cũng đua nhau rơi xối xả như mưa. Nhưng giờ thì đã có rất nhiều mẹo hay ho để giúp bạn không còn phải khóc lóc mỗi khi thái hành nữa rồi.

Tuy nhiên, vẫn còn 1 vấn đề khác liên quan đến thái hành tây cũng khiến chị em hơi ngại "đương đầu" với món ăn này đó chính là mùi hôi của hành bám lên tay sau mỗi lần thái. Nếu nhà có sẵn bao tay thì tiện quá rồi, đeo vào và thái là xong ngay, chẳng sợ bám mùi gì cả. Tuy nhiên, nếu nhà bạn không có bao tay thì sao? Hãy nhớ rằng mùi của hành bám vào tay là rửa xà phòng cách mấy cũng rất khó hết mùi nhé.

Nhưng thôi đừng quá lo lắng rồi đâm ra ghét bỏ hành tây nhé. Chỉ cần bạn nhớ đến mẹo siêu hay ho này thôi, mùi hành tây dù mạnh đến cỡ nào cũng sẽ cao bay xa chạy cho mà xem. Nhà bạn có muỗng bằng thép không gỉ chứ? Móc bí kíp ra ngay nào chị em ạ, cực kì hay ho đó nha.

Mỗi lần thái hành xong, chỉ cần bạn chà bàn tay tiếp xúc với hành lên muỗng dưới vòi nước chảy trong vòng khoảng 30 giây, mùi của hành tây sẽ chẳng còn bám lấy đôi tay ngọc ngà của bạn nữa đâu. Hãy nhớ là bất kì chiếc muỗng nào có in dòng chữ "stainless steel" cũng đều sử dụng được trong mẹo này nhé. Thực tế, thép là chất hấp thu mùi rất tốt nên có muỗng bằng chất liệu này trong nhà thì bạn cứ vô tư thái hành nha.

Giờ đã có mẹo siêu hay đánh bay mùi hôi của hành trên tay, chỉ còn chờ bạn áp dụng và chia sẻ với mọi người thôi đó.

Hãy nhớ thông báo kết quả đến chúng tôi nhé.


(Nguồn: faithtap)from Afamily - Ăn ngon - RSS Feed http://ift.tt/2fQqhhg

CONVERSATION

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back
to top