day nit ca sau giay ca sau bop da ca sau sua non alpha lipid Thưởng thức phở xào bò chuẩn ngon với công thức bất bại ngay tại nhà - Góc ẩm thực

Thưởng thức phở xào bò chuẩn ngon với công thức bất bại ngay tại nhà


-200g thịt bò thái lát mỏng

-70g giá đỗ

-8 lát bánh phở dùng để cuốn

-4 cây hẹ

-2 cây hành lá

-¼ củ hành tây

-2 muỗng canh xì dầu

-1 muỗng canh tương nhạt

-1 muỗng cà phê đườngThịt bò thái lát mỏng, đem ướp với các gia vị ướp (½ muỗng canh xì dầu; ½ muỗng canh tương nhạt; 1 muỗng cà phê bột bắp; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê nước; ¼ muỗng cà phê dầu mè) trong 15 phút cho thấm.


Hành tây lột vỏ, cắt lát mỏng. Hành lá cắt khúc chừng 5cm. Bánh phở cũng cuộn lại, cắt khúc chừng 5cm.


Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu. Trút thịt bò vào xào nhanh tay trên lửa lớn cho đến khi thịt bò săn lại, đổi màu thì trút ra đĩa để riêng.


Làm nóng chảo trở lại với 1 muỗng canh dầu nữa. Cho hành tây vào xào thơm, thêm giá đỗ, đầu hành trắng và bánh phở vào xào trong 2 phút.


Thêm thịt bò vào xào chung, thêm nước tương nhạt, xì dầu và đường vào tiếp tục đảo đều.


Sau cùng cho hành lá, đảo đều trong giây lát rồi tắt bếp.


Phở xào bò là món ăn quen thuộc, tuy đơn giản nhưng sẽ khó có đĩa phở ngon nếu không biết chế biến đúng cách. Với công thức phở xào bò vừa được chia sẻ, bạn không cần phải đi đâu xa vẫn có thể thưởng thức món phở ngon đạt chuẩn nhà hàng ngay tại nhà mà hơn hết là đảm bảo bất bại. Phở xào bò mềm tơi không hề dính chảo, ráo nước nhưng không hề bị khô hay nát. Thịt bò chín mềm, đậm vị kết hợp với hành giá ngọt giòn đã miệng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Theo: daydaycookfrom Afamily - Ăn ngon - RSS Feed http://ift.tt/2g9xzh8

CONVERSATION

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back
to top