day nit ca sau giay ca sau bop da ca sau sua non alpha lipid Bánh muffin sầu riêng thơm lừng ai cũng mê mẩn - Góc ẩm thực

Bánh muffin sầu riêng thơm lừng ai cũng mê mẩn-100ml sữa tươi

-300gr thịt sầu riêng + 15gr đường

-80gr dầu ăn (hoặc bơ đun chảy)

-1 quả trứng gà to

-160gr bột mì đa dụng

-¼ muỗng café bột nở

-70gr đườngTách thịt sầu riêng ra. Bạn có thể dùng phới để làm nhuyễn hoặc dùng máy xay, xay nhuyễn 200gr thịt sầu riêng cùng với 15gr đường. (Bớt 100gr còn lại để làm nhân bánh)


Sau đó, trộn sữa tươi với hỗn hợp thịt sầu riêng khuấy đều. Thêm dầu và trứng vào tiếp, khuấy đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.


Rây bột mì và bột nở với nhau. Rồi cho bột vào hỗn hợp sầu riêng đã chuẩn bị bên trên. (Nhớ là đừng khuấy bột quá lâu bánh sẽ bị chai)


Lót cup giấy vào khuôn nướng. Múc một muỗng nhỏ bột vào khuôn, sau đó đến 1 ít nhân thịt sầu riêng ban đầu. Rồi múc tiếp bột lên trên để che phần nhân lại.


Nướng ở nhiệt độ lò 180 độ C trong 20-25 phút, hoặc đến khi thấy bánh chín vàng.


Bánh muffin sầu riêng sau khi nướng xong, để nguội ăn rất ngon. Bánh thơm mùi sầu riêng, khi cắn vào nhân sầu riêng béo ngậy kết hợp với cốt bánh mềm thơm thì còn gì hấp dẫn bằng. Chỉ với những nguyên liệu sẵn có trong bếp bạn đã có thể biến tấu từ sầu riêng thành bánh sầu riêng đầy mới lạ rồi đấy!

Nguồn: Anncoojournalfrom Afamily - Ăn ngon - RSS Feed http://ift.tt/2gwyN7y

CONVERSATION

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back
to top