day nit ca sau giay ca sau bop da ca sau sua non alpha lipid Bánh ngàn lớp nhân sầu riêng thơm nức mũi, giòn đã miệng - Góc ẩm thực

Bánh ngàn lớp nhân sầu riêng thơm nức mũi, giòn đã miệng

Nguyên liệu:

240g sầu riêng

Phần bột 1:

150g bột mì

45g dầu ngô (hoặc dầu ăn)

20g đường

50g nước

1g muối

Phần bột 2:

45g bột mì

13g bột ngô

23g dầu ngô hoặc dầu ăn.

Bước 1

Sầu riêng tách lấy phần thịt rồi nghiền nát. Hai phần bột bạn nhào riêng thành từng khối bột đồng nhất. Từng phần bột bạn lại chia thành 12 viên bột tròn.

Bước 2

Bạn lấy 1 viên bột của phần bột 1 ấn dẹt rồi cho 1 viên bột của phần bột 2 vào giữa và bọc kín. Bạn dùng thanh cán cán dẹt viên bột vừa bọc kín lại sau đó lại cuộn bột thành thanh dài. Bạn gấp đôi thanh bột lại. Tiếp đó lại cán dẹt thanh bột vừa gấp đó. Cuối cùng bạn cho nhân sầu riêng vào giữa tấm bột vừa cán dẹt rồi miết mép tấm bột lại cho dính chặt. Bạn làm tương tự với phần bột và nhân còn lại.

Bước 3

Bạn cho bánh đã làm vào khay nướng chống dính hoặc lót giấy nến. Banh dùng dao rạch 2 đường trên chiếc bánh. Sau đó cho khay bánh vào lò nướng, nướng ở 180 độ C trong 25-30 phút là được hoặc cho đến khi bánh chuyển màu vàng nâu.

Bước 4

Bánh chín bạn lấy bánh ra khỏi khay, để nguội bớt là có thể dùng được.

Món bánh ngàn lớp nhân sầu riêng với cách làm khá nhanh và đơn giản. Với món bánh này khả năng làm bánh thành công ngay lần đầu là rất cao đó. Bánh có màu vàng ươm đẹp mắt với lớp vỏ giòn tan với vị ngọt vừa và nhân thơm ngậy vị sầu riêng. Bạn hãy thử làm món bánh này cho gia đình mình thưởng thức nhé.

Bánh ngàn lớp nhân sầu riêng thơm nức mũi, giòn đã miệng - Ảnh 5.

Chúc các bạn làm được món bánh ngàn lớp nhân sầu riêng thật ngon nhé!

(Nguồn: blogsina)from Afamily - Ăn ngon - RSS Feed http://ift.tt/2isD6D2

CONVERSATION

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back
to top