day nit ca sau giay ca sau bop da ca sau sua non alpha lipid Hô biến muỗng nĩa inox xuống màu mới toanh chỉ với một nốt nhạc - Góc ẩm thực

Hô biến muỗng nĩa inox xuống màu mới toanh chỉ với một nốt nhạc

Phụ nữ chúng ta thường có thói quen mua đồ dùng nhà bếp tích trữ đi và lấy ra dùng dần khi nhà có tiệc. Nhưng đối với một số món như muỗng, nĩa inox thì sẽ dễ gặp tình huống chúng bị xỉn màu do cất giữ quá lâu ngày. Thay vì ngậm ngùi bỏ đi và lại tốn thêm một mớ tiền để sắm sửa muỗng, nĩa mới thì chị em hãy thử công thức này để giúp chúng trắng loáng, mới tinh trở lại nghen. 

Công thức thần kì này như 1 chiếc đũa phép biến toàn bộ muỗng nĩa xỉn màu của bạn khoác chiếc áo mới bóng loáng như nàng Lọ Lem khoác váy mới dự vũ hội cùng Hoàng Tử chỉ sau cái chạm nhẹ đũa phép của bà tiên luôn ấy. 

Những gì bạn cần để làm phép là

• Giấy nhôm, giấy bạc quấn thực phẩm 

• Tô thủy tinh hoặc đĩa nhôm 

• 1 chén nước sôi

• 1 muỗng canh muối biển

• 1/2 chén giấm trắng

• Miếng chùi đánh bóng

• Kẹp để loại bỏ bạc từ nước sôi

Thực hiện:

muong-1

(Ảnh: apartmenttherapy)


1. Bọc giấy bạc xung quanh tô thủy tinh, cho muỗng nĩa xỉn màu vào cùng với bột baking soda

2. Đun nước sôi đổ vào tô chứa muỗng nĩa. Baking soda khi kết hợp với các thành phần khác trong nước nóng sẽ kích hoạt năng lượng và bắt đầu quá trình làm trắng muỗng nĩa xỉn.

3. Từ từ đổ giấm vào tô chứa muỗng nĩa, quá trình này sẽ gây ra một phản ứng nhẹ, bạn nên đổ một cách cẩn thận! Có thể làm sạch sáng muỗng nĩa mà không cần thêm giấm, nhưng giấm sẽ tăng tốc đáng kể quá trình. 

4. Cố gắng không để các chiếc muỗng, nĩa bị chồng lên nhau

5.  Ngâm muỗng, nĩa xỉn màu trong khoảng 1 phút rồi dùng kẹp gấp muỗng nĩa ra và chùi bóng lại bằng khăn bạn sẽ nhận được dàn muỗng nĩa mới tinh tươm như vừa sắm về.

muong-2

Muỗng xỉn màu trước khi ngâm (Ảnh: apartmenttherapy)

muong-3

Muỗng trắng sáng trở lại sau khi hô biến (Ảnh: apartmenttherapy)

Cách làm này vừa đơn giản lại vừa vô cùng tiết kiệm với những nguyên liệu rẻ tiền, dễ tìm, vậy thì ngại gì không thử đúng không chị em? 

(Theo apartmenttherapy)from Afamily - Ăn ngon - RSS Feed http://ift.tt/2hs7IAe

CONVERSATION

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back
to top