day nit ca sau giay ca sau bop da ca sau sua non alpha lipid Xốp mềm như mây món bánh chiffon tinh than tre - Góc ẩm thực

Xốp mềm như mây món bánh chiffon tinh than tre80g lòng đỏ trứng

15g đường

40g dầu ăn

40g sữa tươi

30g bột làm bánh ngọt

25g tinh bột bắp

5g bột tinh than tre

130g lòng trắng trứng

1 nhúm nhỏ muối

1/2 muỗng café nước cốt chanh

60g đườngCho lòng đỏ và 15g đường vào thau.


Dùng phới lồng đánh đều tới khi hòa quyện, đường tan hết, lòng đỏ mịn, có màu vàng nhạt.

Cho dầu ăn vào quậy đều tới khi hòa quyện hoàn toàn.


Đổ sữa tươi vào quậy cho đều lên.


Rây bột mì, tinh bột bắp, bột tinh than tre vào, quậy thật đều tới khi hỗn hợp mịn mượt, không vón cục.


Trong một cái thau khác cho lòng trắng với muối vào.


Đánh lòng trắng ở tốc độ thấp, hơi đặc thì cho nước chanh vào đánh tiếp.


Đánh lòng trắng ở tốc độ trung bình cho tới khi đặc như hình thì chia 60g đường làm 3 lần cho vào từ từ, vừa cho đường vừa đánh.


Sau khi cho hết đường thì đánh ở tốc độ cao, cho đến khi lòng trắng bông cứng nhưng không nên đánh quá bông cứng sẽ rất khó trộn.


Lấy 1/3 lòng trắng cho vào thau đựng lòng đỏ, trộn đều, thoải mái để làm hỗn hợp lòng đỏ nhẹ bớt.


Đổ ngược thau lòng đỏ vào thau lòng trắng, trộn nhẹ nhàng với phới dẹt.

Trộn cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau, không quấy đảo mạnh tay dễ làm lòng trắng bị xẹp, vỡ bọt khí, bánh sẽ nở kém.


Làm nóng lò ở 160 độ C. Đổ bột vào khuôn chiffon có lõi giữa, khuôn 18cm, đổ từ độ cao khoảng 10 đến 15 cm cách mặt khuôn để bột chảy từ từ vào khuôn, giúp làm vỡ các bọt khí lớn. Sau khi đổ xong, lắc nhẹ khuôn cho bột dàn đều, có thể đập khuôn vài cái xuống bàn.


Nướng bánh ở nhiệt 160 độ C trong 40 phút, hai lửa. Nhiệt độ và thời gian nướng có thể thay đổi tùy theo lò. Bánh sẽ nở khá cao trong lò, thậm chí có thể nứt mặt và xẹp một chút ở thời gian cuối. Lấy bánh ra khỏi lò khi mặt bánh nâu vàng, ấn nhẹ lên bánh thấy vết lõm lập tức đàn hồi.

Lót khăn lên mặt bàn. Thả cho khuôn bánh rơi từ độ cao khoảng 30 cm xuống bàn. Làm 2 - 3 lần. Bánh sẽ xẹp một chút nhưng việc này sẽ giúp cho hơi ẩm trong bánh thoát nhanh hơn và không tiếp tục xẹp khi úp ngược để nguội. Nếu không làm khâu này, hơi nóng trong bánh có thể thoát chậm làm cho bánh bị xẹp nhiều.

Úp ngược bánh và để nguội hẳn trong 1- 2 giờ. Nên úp bánh lên rack kê cao để hơi nước có thể thoát ra ngoài dễ dàng.


Khi bánh đã nguội hẳn, dùng dao lách quanh thành trong của bánh và rút bánh ra ngoài. Bánh rất nhẹ nên cần làm nhẹ tay, khi cắt bánh dùng động tác đưa dao qua lại như cưa gỗ thay vì ấn thẳng xuống. Bọc bánh bằng ni-lon bọc thực phẩm, bảo quản ở nhiệt độ phòng nếu trời mát (dưới 20 độ C) hoặc ngăn mát tủ lạnh, dùng trong 3 ngày. Bánh rất ngon và có thể để tới 3 ngày mà vẫn đủ ẩm.


Chiffon là một loại bánh đỏng đảnh, nhưng một khi bạn chinh phục được nó thì thật là một phần thưởng xứng đáng cho bạn có được món tráng miệng hấp dẫn, dùng ăn vả thật bắt miệng, ăn hết một miếng lại muốn thêm miếng nữa. Món bánh này rất thích hợp để thưởng thức trong một buổi chiều lành lạnh bên ly trà nóng hoặc là món ăn sáng tuyệt ngon cho các bé cùng ly sữa nóng. Bạn cũng có thể dành tặng bánh chiffon tinh than tre như món quà đặc biệt cho người thân bạn bè, chắc chắn mọi người sẽ bất ngờ lắm đấy nhé!

Chúc các bạn thành công
from Afamily - Ăn ngon - RSS Feed http://ift.tt/2h2HSGK

CONVERSATION

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back
to top