day nit ca sau giay ca sau bop da ca sau sua non alpha lipid Ơn trời, không cần chạm tay cũng có thể lấy sạch ruột cá, vụng về cỡ nào cũng hoàn thành trong 1 phút - Góc ẩm thực

Ơn trời, không cần chạm tay cũng có thể lấy sạch ruột cá, vụng về cỡ nào cũng hoàn thành trong 1 phút

Chị em nào cũng sợ làm cá, tôi chắc chắn thế. Không chỉ mang đến cảm giác sợ hãi khi móc móc, cắt cắt, khứa khứa con cá để cho nó thật sạch sẽ mà mùi tanh của cá còn vương vấn trên tay kéo dài đến tận mấy ngày sau. Thế nên dù cá là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, protein, chất béo, có thể chế biến thành nhiều dạng món ăn thì chị em phụ nữ cũng rất ngại ra tay “xử đẹp” con cá. Cùng lắm, chị em sẽ chọn cách mua những lát cá được bày bán sẵn trong siêu thị, dù giá có hơi cao so với bên ngoài.

Nhưng bạn biết không, hãy chịu khó tìm kiếm, bạn sẽ tìm ra một cách để làm sạch ruột cá mà không cần phải chạm tay vào. Hãy tin tôi đi vì tôi đã và đang làm sạch cá theo cách này từ bao nhiêu năm nay rồi. Ruột cá sạch trơn mà tay bạn vẫn không bị ám mùi, lại tránh được cảm giác sợ hãi khi phải cho tay vào móc móc, lôi lôi nữa.

Có phải thông thường bạn sẽ phải rạch bụng cá ra để có thể lấy sạch ruột cá đúng không nào? Từ giờ thì bạn không cần phải làm thế mà chỉ cần sử dụng đến đôi đũa bạn vẫn hay ăn cơm thôi. Tôi nói thật đấy, chẳng đùa đâu. Bạn chỉ cần chuẩn bị những thứ này:

- 1 đôi đũa

- Con dao

- Găng tay cao su

- Con cá

Cách thực hiện:

- Đeo găng tay vào, xác định hậu môn của cá

Ơn trời, không cần chạm tay cũng có thể lấy sạch ruột cá, vụng về cỡ nào cũng hoàn thành trong 1 phút - Ảnh 1.

(Ảnh: Internet)

- Dùng dao cắt 1 đoạn ngắn (khoảng 2 lóng tay) vào phần hậu môn đó.

Ơn trời, không cần chạm tay cũng có thể lấy sạch ruột cá, vụng về cỡ nào cũng hoàn thành trong 1 phút - Ảnh 2.

(Ảnh: Internet)

- Lấy chiếc đũa đầu tiên chọc từ miệng, tách mang khỏi mình cá, rồi đẩy đũa xuống bụng cá. Đũa phải đi sát theo thành bụng cá để tách ruột cá ra khỏi thành bụng. Làm tương tự với chiếc đũa còn lại.

Ơn trời, không cần chạm tay cũng có thể lấy sạch ruột cá, vụng về cỡ nào cũng hoàn thành trong 1 phút - Ảnh 3.

(Ảnh: Internet)

- Một tay giữ chặt con cá, tay còn lại kẹp chặt đôi đũa đồng thời xoay vài vòng để tách hẳn ruột cá ra khỏi thành bụng, quấn ruột vào trong đôi đũa.

Ơn trời, không cần chạm tay cũng có thể lấy sạch ruột cá, vụng về cỡ nào cũng hoàn thành trong 1 phút - Ảnh 4.

(Ảnh: Internet)

- Tay vẫn giữ chặt đũa và cá rồi từ từ kéo đôi đũa ra khỏi miệng cá. Giờ thì bạn sẽ thấy ruột cá theo đôi đũa ra khỏi miệng.

Ơn trời, không cần chạm tay cũng có thể lấy sạch ruột cá, vụng về cỡ nào cũng hoàn thành trong 1 phút - Ảnh 5.

(Ảnh: Internet)

- Rửa sạch cá dưới vòi nước bằng cách cho nước chảy vào miệng cá rồi đổ bỏ. Để sạch hơn, bạn có thể cho ngón tay vào phần cắt ở hậu môn cá rồi cọ cho sạch hết màng đen trong bụng cá. Cuối cùng thì rửa cho đến khi sạch là xong.

Ơn trời, không cần chạm tay cũng có thể lấy sạch ruột cá, vụng về cỡ nào cũng hoàn thành trong 1 phút - Ảnh 6.

(Ảnh: Internet)

Bạn thấy chứ, con cá sạch trơn ruột mà bạn không cần phải vất vả thò tay vào trong con cá nữa. Tuy cách này đòi hỏi bạn phải luyện tập thuần thục và khó áp dụng với cá to nhưng dù sao thì cách lấy ruột cá này cũng rất hữu ích đấy nhé. Bạn hãy thử luyện tập rồi áp dụng nhé.

(Nguồn: Tổng hợp)from Afamily - Ăn ngon - RSS Feed http://ift.tt/2l6tewH

CONVERSATION

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back
to top