day nit ca sau giay ca sau bop da ca sau sua non alpha lipid Đừng vội vứt thức ăn bị cháy khét bởi có hàng tá cách đơn giản để “cứu” lấy chúng. - Góc ẩm thực

Đừng vội vứt thức ăn bị cháy khét bởi có hàng tá cách đơn giản để “cứu” lấy chúng.

Nấu ăn không phải lúc nào cũng là niềm vui đối với mọi cô gái. Thực tế là cuộc sống ngày nay, rất nhiều bạn nữ khá hậu đậu và lóng ngóng trong chuyện bếp núc, nữ công gia chánh. Dù ít hay nhiều, con gái chúng ta cũng nên học hỏi vài kĩ thuật nấu ăn từ mẹ đi nhé bởi không chỉ tự lo cho bản thân mà còn cho cuộc sống gia đình nhỏ sau này bởi người ta thường nói con đường ngắn nhất đi đến trái tim chính là đi qua dạ dày.

Đừng vội vứt thức ăn bị cháy khét bởi có hàng tá cách đơn giản để “cứu” lấy chúng. - Ảnh 1.

(Ảnh: Internet)

Một trong những nỗi ám ảnh của người mới học hoặc nấu ăn là để thức ăn bị cháy khét. Trường hợp này xảy ra phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách xử lí, biến chúng từ thực phẩm đáng lẽ bỏ đi trở thành món ăn ngon lành mà chẳng phải tốn quá nhiều công sức.

Nếu lỡ tay để thức ăn đang chế biến bị khét, việc đầu tiên bạn cần làm ngay là tắt bếp và nhấc thức ăn ra khỏi bếp. Tiếp đến, bạn nên sử dụng khăn ướt để đậy lên nắp nồi hoặc chảo thức ăn đến khi chiếc khăn nguội. Hành động này sẽ giúp lấy đi mùi khét trên thức ăn. Sau khi để nguội, những món khô như chiên hoặc nướng, bạn dùng kéo cắt bỏ phần bị cháy và để lại những phần còn lại.

Đừng vội vứt thức ăn bị cháy khét bởi có hàng tá cách đơn giản để “cứu” lấy chúng. - Ảnh 2.

(Ảnh: Internet)

Cách tốt nhất để cứu vãn một nồi thức ăn kho là… không tiếc rẻ. Bạn nên gắp những thức ăn chưa bị cháy ra khỏi nồi một cách nhanh nhất. Nhưng nên nhớ, chỉ những vùng thức ăn còn dùng được thôi. Ngay cả những vùng tiếp giáp với nơi bị cháy cũng nên bỏ qua vì nó còn ám mùi cháy và ăn không ngon. Trường hợp mùi khét vương lại thức ăn còn nhiều thì bạn nên rửa sạch và bỏ vào nồi chế biến lại.

Với những món nước như súp, hầm hay cháo, bạn có thể dùng muỗng canh hớt những phần trên mặt qua một chiếc nồi sạch khác, lưu ý múc nhẹ tay và không khuấy động đến vùng bị cháy khét. Kế tiếp là nấu lại thức ăn đã làm sạch, cho thêm nước vào rồi nêm nếm lại gia vị. Đặc biệt, bạn có thể khử mùi cháy khét bằng cách phi nhiều hành, tỏi hoặc thêm nhiều sữa, nước sốt.

Để tránh trường hợp thức ăn bị cháy gây hại cho sức khỏe và mất thẩm mỹ, bạn hãy sử dụng lò vi sóng để hâm nóng thức ăn hoặc các loại bếp có chế độ hẹn giờ nấu ăn rất tiện lợi. Ngoài ra, bạn hãy đầu tư bộ nồi, chảo có độ chống dính tốt, điều đó cũng hạn chế phần nào thức ăn bị cháy. Trên tất cả, hãy cẩn thận hơn trong việc nấu ăn và nâng cao tay nghề sau những “tai nạn” như thế này. Chăm sóc cho thức ăn chính là bảo vệ sức khỏe của bản thân, thế nên đừng bao giờ lơ là các bạn nhé.from Afamily - Ăn ngon - RSS Feed http://ift.tt/2knJE4f

CONVERSATION

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back
to top