day nit ca sau giay ca sau bop da ca sau sua non alpha lipid 90% phụ nữ cho gia đình ăn thức ăn như bã, chẳng còn dinh dưỡng khi chế biến theo kiểu này - Góc ẩm thực

90% phụ nữ cho gia đình ăn thức ăn như bã, chẳng còn dinh dưỡng khi chế biến theo kiểu này

Dồn hết tâm huyết cho mỗi bữa ăn, phụ nữ mong muốn chồng con được thưởng thức những món ăn ngon, dinh dưỡng. Tuy nhiên, chính phụ nữ không ngờ rằng những sai lầm trong chế biến món ăn thường ngày trở nên chẳng còn tí dinh dưỡng nào.

Nếu bạn vẫn đang chế biến thức ăn theo kiểu này thì đã đến lúc thay đổi ngay và luôn rồi nhé.

Luộc trứng quá lâu

90% phụ nữ cho gia đình ăn thức ăn như bã, chẳng còn dinh dưỡng khi chế biến theo kiểu này - Ảnh 1.

(Ảnh: Internet)

Vì muốn trứng chín kỹ nên đôi khi chúng ta luộc trứng lâu hơn bình thường. Tuy nhiên, “tránh vỏ dưa, gặp vỏ dừa”, khi luộc theo kiểu này thì bề mặt lòng đỏ trứng mau chuyển thành màu tro xanh. Điều này xảy ra khi lòng đỏ và lòng trắng gặp nhau ở nhiệt độ cao, các chất sắt từ lòng đỏ phản ứng với một phần hydrogen sulfide có trong lòng trắng trứng, tạo thành sunfua sắt trong lòng đỏ. Đây là chất khó hấp thu cho cơ thể người, dù vẫn ăn được.

Thế nên, khi luộc theo kiểu này thì bạn đã phần nào giảm đi giá trị dinh dưỡng của trứng rồi đấy.

Nêm mì chính (bột ngọt) vào trứng rán

Có thể bạn chưa biết nhưng bản thân trứng gà có chứa thành phần tương đồng với bột ngọt. Do đó, khi rán trứng mà cho thêm bột ngọt thì khá lãng phí, mà lại còn làm mất hương vị thơm ngon của trứng nữa.

Cho thêm nước lã vào nồi khi đang ninh xương

90% phụ nữ cho gia đình ăn thức ăn như bã, chẳng còn dinh dưỡng khi chế biến theo kiểu này - Ảnh 2.

(Ảnh: Internet)

Thói quen này khá phổ biến nhưng khá sai lầm nhé chị em. Lý do là bởi trong thịt, xương có nhiều protein, mỡ. Khi nồi đang nóng mà bạn lại cho nước mát vào, như vậy là làm giảm nhiệt độ đột ngột, khiến protein cũng như mỡ nhanh chóng đông lại, dẫn đến xương khó nhừ, giảm hẳn độ thơm ngon của nồi nước dùng, của thịt.

Nấu rau củ quá lâu

Thói quen này dù đã được nhắc nhở nhiều lần nhưng dường như chẳng ai chịu thay đổi. Hãy nhớ rằng khi đun nấu ở nhiệt độ cao, hàm lượng vitamin C trong rau củ sẽ bị hao hụt đáng kể. Còn giữ thói quen này thì bạn đang cho cả nhà ăn cỏ chứ không phải ăn rau đâu nhé.

Ngâm trứng trong nước lạnh sau khi luộc

90% phụ nữ cho gia đình ăn thức ăn như bã, chẳng còn dinh dưỡng khi chế biến theo kiểu này - Ảnh 3.

(Ảnh: Internet)

Để dễ bóc vỏ trứng luộc, chúng ta được mách bảo rằng nên ngâm trứng trong nước lạnh. Tuy nhiên, việc này sẽ làm trứng co lại, tạo khoảng trống giữa lòng trắng với vỏ trứng, từ đó khiến vi khuẩn trong nước thâm nhập vào trứng. Bạn chắc không muốn cho gia đình mình ăn trứng có vi khuẩn đâu nhỉ.

Ngâm rau quá lâu

Để sạch bùn đất, thuốc trừ sâu… chị em thường ngâm rau khá lâu trong nước. Tuy nhiên, khi làm như vậy thì khoáng chất, vitamin trong rau đã giảm đi đáng kể rồi. Tốt nhất bạn chỉ nên ngâm vài phút, không thái nhỏ rồi mới rửa hay ngâm.

Ướp muối cho thịt quay quá sớm

90% phụ nữ cho gia đình ăn thức ăn như bã, chẳng còn dinh dưỡng khi chế biến theo kiểu này - Ảnh 4.

(Ảnh: Internet)

Khi ướp quá sớm, muối sẽ làm protein trong thịt bị đông lại còn bản thân miếng thịt thì co nhỏ, bị cứng, chẳng còn ngon nữa.

Nêm bột ngọt vào thức ăn có vị chua

Khi nêm như vậy sẽ sinh ra một chất axit mới làm giảm bớt vị chua của món ăn đấy.

Xào rau sai cách

90% phụ nữ cho gia đình ăn thức ăn như bã, chẳng còn dinh dưỡng khi chế biến theo kiểu này - Ảnh 5.

(Ảnh: Internet)

Khi xào rau, vài chị em thường thêm giấm vào nhưng việc làm này sẽ làm diệp lục tố trong rau bị tác động, từ đó giảm giá trị dinh dưỡng của rau. Không chỉ vậy, nhiều chị em khi xào rau còn cho muối vào khá sớm. Làm như thế thì nước trong rau sẽ ra nhiều, rau sẽ không giữ được màu xanh mà còn lâu chín nữa.

(Nguồn: Tổng hợp)from Afamily - Ăn ngon - RSS Feed http://ift.tt/2n4a6QL

CONVERSATION

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back
to top