day nit ca sau giay ca sau bop da ca sau sua non alpha lipid Bánh mì trà xanh thơm mềm cực lạ ăn sáng quá lý tưởng - Góc ẩm thực

Bánh mì trà xanh thơm mềm cực lạ ăn sáng quá lý tưởng

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh mì trà xanh

Phần vỏ bánh:

500g bột mì

25g bột trà xanh

6g muối

60g đường

7g men nở

45g bơ

2 quả trứng

240g nước

Phần nhân Mochi:

140g bột gạo nếp

40g bột ngô

60g đường

240g sữa

20g bơ

Phần thêm vào nhân:

Một ít quả óc chó băm nhỏ, đường nâu, đậu đỏ, mật ong

Cách làm:

Bước 1

Phần vỏ bánh: Cho nước, muối, đường vào âu sau đó đập 2 quả trứng vào rồi đánh tan. Thêm bột trà xanh vào trộn đều.

Bước 2

Rây bột mì và men nở vào âu trà xanh rồi khuấy và nhào đều bột. Tiếp đó thêm bơ đã làm mềm ở nhiệt độ phòng vào nhào chung với bột thành khối đồng nhất. Bạn bọc âu bột lại và ủ cho bột nở gấp đôi.

Bước 3

Làm phần nhân mochi: Cho tất cả phần nguyên liệu làm mochi vào âu ngoại trừ bơ, khuấy đều hỗn hợp. Cho âu bột vào nồi hấp chín rồi cho từ từ bơ vào nhào cho quyện.

Bước 4

Sau khi phần vỏ bánh đã được ủ bạn nhào qua bột rồi chia thành 6 phần bằng nhau.

Bước 5

Cán từng miếng vỏ bánh thành hình bầu dục. Mochi cũng được chia làm 6 phần và cán thành hình tương tự có kích thước bằng phần vỏ bánh. Đặt mochi lên trên vỏ bánh. Tiếp đó rắc thêm chút đậu đỏ, hạt óc chó, đường nâu và một ít mật ong lên trên. (Bạn có thể thêm các loại hạt khác mà bạn thích nhé!)

Bước 6

Cuộn bánh lại theo chiều dài và miết chặt mép bánh lại. Cho bánh vào khuôn có rây một lớp bột mỏng. Ủ tiếp cho bánh nở gấp đôi, bạn rạch vài đường trên mặt bánh. Sau đó cho bánh vào lò nướng đã được làm nóng trước ở 180 độ C. Nướng bánh trong khoảng 20 phút là bánh chín. Lấy bánh ra để nguội bớt là xong.

Thành phẩm:

Bánh mì trà xanh nhân mochi là một món bánh mì khá lạ lẫm. Từng chiếc bánh mì sau khi được nướng có lớp vỏ ngoài màu xanh lá trông rất đẹp mắt. Mặt khác lớp vỏ lại giòn gion, nhưng lớp bánh mì bên trong lại xốp mềm, khi ăn lại chạm phải lớp mochi dẻo ngọt và bùi bùi của các loại hạt. Đây là một món bánh sẽ đem đến cảm giác mới lạ cho người thưởng thức đó.

Bánh mì trà xanh thơm mềm cực lạ ăn sáng quá lý tưởng - Ảnh 7.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: Blogsinafrom Afamily - Ăn ngon - RSS Feed http://ift.tt/2n4hLAX

CONVERSATION

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back
to top