day nit ca sau giay ca sau bop da ca sau sua non alpha lipid Bí quyết để có món bánh chiffon mềm nhẹ như mây, ăn hoài không ngán - Góc ẩm thực

Bí quyết để có món bánh chiffon mềm nhẹ như mây, ăn hoài không ngán

Nguyên liệu:

4 quả trứng gà (60-65gr/quả)

130gr sữa chua không đường

55gr dầu ăn

75gr bột mì

30gr bột bắp

80gr đường

1 thìa cà phê vani

1 xíu muối

1 chút nước cốt chanh

Cách làm:

Bước 1

Bạn bật lò nướng làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ ra 2 cái tô, tô lòng đỏ cho dầu ăn vào khuấy đều sau đó cho tiếp sữa chua và khuấy đều, thêm vani và rây bột mì, bột bắp vào tiếp tục khuấy đều tới khi được hỗn hợp đồng nhất.

Bước 2

Tô lòng trắng cho 1 xíu muối rồi dùng máy đánh trứng đánh cho sủi bọt, cho nước cốt chanh vào rồi đánh tiếp, bạn chia lượng đường làm 3 phần rồi cho từ từ vào tô lòng trắng, vừa đánh vừa cho đường tới khi đường tan hết và lòng trắng trứng bông cứng, nhấc que đánh trứng lên thấy có chóp nhọn là được.

Bước 3

Bạn lấy 1/3 số lượng lòng trắng trứng cho vào tô lòng đỏ, dùng phới lồng trộn đều lên.

Bước 4

Trút toàn bộ hỗn hợp vừa trộn được sang tô lòng trắng, dùng phới dẹt trộn theo phương pháp fold từ dưới lên trên, tránh để vỡ bọt khí có trong bột và trộn tới khi hỗn hợp hòa quyện thì dừng lại.

Trút toàn bộ hỗn hợp bột vào khuôn chiffon và dàn đều cho mặt bánh bằng phẳng, cầm khuôn bánh lên rồi thả nhẹ xuống bàn 2-3 lần cho bánh vỡ bớt bọt khí to.

Bước 5

Cho khuôn bánh vào lò nướng 170 độ C trong 10 phút đầu, sau 10 phút hạ nhiệt độ xuống 160 độ C, nướng thêm khoảng 30-35 phút nữa là bánh chín vàng đều, lấy bánh ra úp ngược để trên giá sắt cho bánh nguội bớt mới lấy bánh ra khỏi khuôn. Bánh nguội bạn có thể cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh.

Thành phẩm:

Món bánh chiffon sữa chua vừa mềm thơm, vừa bông xốp vừa mịn, lại đủ ẩm không bị khô, có vị hơi béo, ăn nhiều mà không ngấy rất hấp dẫn. Đây sẽ là món bánh ngọt ngào để bạn làm cho cả nhà thưởng thức vào dịp cuối tuần đấy!

Bí quyết để có món bánh chiffon mềm nhẹ như mây, ăn hoài không ngán - Ảnh 6.

Chúc bạn thành công!from Afamily - Ăn ngon - RSS Feed http://ift.tt/2mCkP95

CONVERSATION

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back
to top