day nit ca sau giay ca sau bop da ca sau sua non alpha lipid Bồn rửa chén luôn sáng choang như mới, đây là bí mật của tôi... - Góc ẩm thực

Bồn rửa chén luôn sáng choang như mới, đây là bí mật của tôi...

Đối với tôi, nhà bếp là một khu vực "thiêng liêng", là nơi tôi được thỏa sức trổ tài nấu nướng những món ngon, chăm sóc bồi bổ từ bữa ăn để chồng con luôn khỏe mạnh. Do vậy việc giữ vệ sinh gian bếp luôn được tôi đặt lên hàng đầu, đặc biệt là khu vực bồn rửa chén, nơi này luôn trong tình trạng đọng nước, ẩm ướt, dễ đóng bợn, nấm mốc, hôi thối... nếu không được làm sạch thường xuyên và đúng cách.

Bồn rửa chén luôn sáng choang như mới, đây là bí mật của tôi... - Ảnh 1.

Ảnh: Internet

Mỗi tối khi rửa chén xong, tôi dùng luôn miếng rửa còn dính xà bông đấy lau một lượt xung quanh rồi xả nước là xong. Tuy nhiên, mỗi tháng một lần tôi đều thực hiện công đoạn vệ sinh sâu và kỹ hơn để tẩy các vết ố, cặn trắng đóng loang lổ bên trong bồn, các phần rãnh xung quanh miệng cống... Nói ra cũng không ai ngờ, tôi chỉ cần dùng 1 chén bột mì bình thường để cọ thôi, chiếc bồn rửa chén liền sạch sẽ, sáng bóng lại như mới ngay.

Cách làm đơn giản lắm, bạn cần chuẩn bị: một chút nước rửa chén pha loãng với nước ấm, khăn lau bếp, khăn giấy và bột mì.

Đầu tiên, bạn làm sạch bồn một lượt với nước rửa chén ấm, xả nước cho trôi hết xà bông đi. Dùng khăn lau thật khô từ trong bên trong bồn đến các gờ mép xung quanh nhé. Bước này bạn nên làm kĩ một chút vì chỉ một xíu nước đọng lại thôi cũng sẽ làm cho bột bị vón cục lại ngay.

Bồn rửa chén luôn sáng choang như mới, đây là bí mật của tôi... - Ảnh 2.

Ảnh: Internet

Đợi một chút khi bồn khô hẳn, bạn lấy chén bột mì rắc đều vào bồn. Dùng khăn giấy để chà xát bột, giống như đang đánh giày vậy đó. Bắt đầu từ bên ngoài, các rìa xung quanh, bạn cọ dần vào phía trong, chú ý đừng quên miệng cống và những phần rãnh nhỏ nơi dầu mỡ, bụi bẩn hay tích tụ.

Chà đến đâu bạn sẽ thấy tất cả các vết ố, đốm trắng hay dấu nước chảy đều nhanh chóng biến mất ngay. Nếu thấy vẫn chưa sạch, bạn có thể rắc thêm bột và lặp lại lần nữa. Cuối cùng, hốt hết bột thừa đổ ra ngoài. Lưu ý bạn đừng để bột mì rớt xuống cống quá nhiều vì sau đó bạn xả nước vào sẽ khiến bột đóng lại làm tắc luôn cả cống đấy!

Bồn rửa chén luôn sáng choang như mới, đây là bí mật của tôi... - Ảnh 3.

Ảnh: Internet

Bột mì là một nguyên liệu rẻ tiền nhưng lại vô cùng hữu dụng có thể tẩy sạch và làm cho chiếc bồn rửa chén sáng bóng trở lại như mới. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng bột mì để đánh bóng cho hầu như tất cả các vật liệu bằng thép không gỉ (không sơn) như vòi nước, dao nĩa, xoong nồi... Nhà bếp sạch sẽ cùng chiếc bồn rửa lúc nào cũng sáng choang luôn là niềm tự hào của tôi mỗi lần mẹ chồng, bà con hay bạn bè ghé nhà chơi. Bạn cũng thử cách này xem, tuy cách thực hiện nhìn có vẻ bừa bộn, nhưng quen tay là làm được gọn hơ à, mà kết quả lại vô cùng ưng ý đó.

(Tổng hợp)from Afamily - Ăn ngon - RSS Feed http://ift.tt/2nEGh9Y

CONVERSATION

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back
to top