day nit ca sau giay ca sau bop da ca sau sua non alpha lipid Giải quyết bài toán tủ lạnh bừa bộn tưởng không dễ mà dễ không tưởng - Góc ẩm thực

Giải quyết bài toán tủ lạnh bừa bộn tưởng không dễ mà dễ không tưởng

Chị em nội trợ chắc hẳn không ít lần khóc thét khi đứng trước chiếc tủ lạnh bừa bộn, đôi khi còn bốc mùi thảm hại. Dù không phải là người gọn gàng nhưng bởi cuộc sống bận rộn, đôi khi chúng ta chẳng có thời gian chăm sóc dẫn đến tình trạng tồi tệ như thế của tủ lạnh. Sau đây là những bí quyết đơn giản giúp chị em sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh gọn gàng, đẹp mắt và góp phần bảo về sức khỏe của cả gia đình.

Lau dọn và xử lý thực phẩm dư hàng tuần

Đầu tiên hết, bạn nên lên kế hoạch lau dọn toàn bộ tủ lạnh theo lịch 1 lần/tuần. Nhờ đó, bạn sẽ nắm được đống thực phẩm đang chất đầy trong tủ lạnh gồm những gì để chọn xử lý trước khi hết hạn sử dụng đồng thời phát hiện thức ăn đã hỏng, kịp thời vứt bỏ đảm bảo sức khỏe gia đình. Việc làm này giúp bạn dễ dàng lên thực đơn ăn uống cho gia đình và tiết kiệm một khoản tiền kha khá trong lần đi siêu thị kế tiếp đấy.

Giải quyết bài toán tủ lạnh bừa bộn tưởng không dễ mà dễ không tưởng - Ảnh 1.

(Ảnh: Internet)

Phân chia khu vực bảo quản thực phẩm

Kế đến, bạn bắt đầu phân chia khu vực bảo quản trong tủ lạnh để tận dụng triệt để không gian đồng thời giữ được chất lượng dinh dưỡng, bởi mỗi loại thực phẩm đều cần nhiệt độ và phương pháp cất trữ khác nhau. Nếu rau quả cần một ngăn chứa mát mẻ và tăng cường độ ẩm, thì thực phẩm tươi sống như thịt, cá lại nên được lưu trữ ở ngăn có nhiệt độ lạnh hơn từ -22 độ C đến -16 độ C. Đây cũng chính là lý do tủ lạnh thường được chia làm nhiều ngăn để đảm bảo việc bảo quản được thực hiện một cách khoa học và hiệu quả nhất.

Có rất nhiều mẹo vặt hướng dẫn bảo quản thực phẩm nhưng chúng không phải lúc nào cũng hiệu quả bởi mỗi người đều có nguyên tắc sắp xếp và sinh hoạt khác nhau. Thế nên, tốt nhất bạn hãy phân chia khu vực phù hợp với nhu cầu của bạn và các thành viên trong gia đình.

Giải quyết bài toán tủ lạnh bừa bộn tưởng không dễ mà dễ không tưởng - Ảnh 2.

(Ảnh: Internet)

Sử dụng hộp trữ thực phẩm chuyên dụng

Sau khi xác định thực phẩm cho vào tủ lạnh, bạn cần dùng một số dụng cụ để mọi thứ thêm ngăn nắp. Chuẩn bị vài chiếc hộp nhựa/khay có kích thước lớn để trữ sau đó dán nhãn vào các hộp (như thịt, cá, hải sản…), rồi sắp xếp các nguyên liệu theo đúng chủng loại vào các hộp/khay này.

Giải quyết bài toán tủ lạnh bừa bộn tưởng không dễ mà dễ không tưởng - Ảnh 3.

(Ảnh: Internet)

Đối với các loại thức ăn nặng mùi, bạn nên sử dụng các loại hộp chuyên dụng, túi nhựa hoặc màng bọc thực phẩm để đảm bảo tủ lạnh không bị ám mùi. Các bạn lưu ý xếp đồ theo hạn sử dụng tránh trường hợp quên thực phẩm trong tủ lạnh, tiết kiệm thời gian tìm kiếm và chi phí mua lại thức ăn.

Luôn giữ tủ lạnh sạch 100%

Như đã nói ở trên, chúng ta nên dọn dẹp tủ lạnh ít nhất 1 lần mỗi tuần để đảm bảo sự sạch sẽ và gọn gàng. Điều này sẽ hạn chế vi khuẩn cũng như mùi hôi phát sinh bên trong tủ, giúp thực phẩm được bảo vệ tốt hơn.

(Nguồn: writtenreality)from Afamily - Ăn ngon - RSS Feed http://ift.tt/2nA2oBP

CONVERSATION

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back
to top