day nit ca sau giay ca sau bop da ca sau sua non alpha lipid Làm bánh mì que thơm giòn thực ra dễ hơn bạn tưởng rất nhiều - Góc ẩm thực

Làm bánh mì que thơm giòn thực ra dễ hơn bạn tưởng rất nhiều

Để làm bánh mì que bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

150g bột mì đa dụng

50g bột làm bánh mì

15g đường

2g muối

100ml nước

1g men nở

20g sữa tươi

10g bơ

Cách làm:

Bước 1

Cho bột mì đa dụng, bột làm bánh mỳ, đường, sữa, muối, men nở vào máy làm bánh mì. Nếu không có máy làm bánh mì thì bạn có thể nhồi bằng tay nhé!

Bước 2

Tiếp đến thêm nước vào, sau khi bột nhào đều thành hỗn hợp mịn mượt thì thêm bơ vào và tiếp tục nhào đến khi bột không còn bị dính vào tay.

Bước 3

Để bột nghỉ cho đến khi nở gấp đôi. Bạn đừng quên phủ một chiếc khăn ẩm lên âu bột để bột không bị khô nhé!

Bước 4

Lúc này bạn lấy bột ra mặt phẳng lớn, lăn tròn thành một khối sau đó dùng cây cán bột hoặc chai thủy tinh để cán mỏng ra, độ dày khoảng 0,2-0,3cm.

Bước 5

Tiếp theo cắt thành dải với chiều rộng 0,1cm rồi cho vào khay đã lót sẵn giấy nướng. Bật lò ở 180 độ C 10 phút trước khi nướng để nhiệt nóng đều, sau đó cho khay bột vào nướng trong 20 phút. Khi bánh chín bạn lấy ra rồi để nguội.

Thành phẩm

Từng que bánh mì que nhỏ nhỏ với lớp vỏ giòn nhẹ, bên trong bánh nở xốp, dai mềm ăn rất ngon. Nếu thích ăn ngọt bạn có thể chấm bánh mì cùng sữa đặc, còn ăn mặn thì chế biến thêm sốt pate để thưởng thức nhé!

Làm bánh mì que thơm giòn thực ra dễ hơn bạn tưởng rất nhiều - Ảnh 6.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mì que này nhé!

Nguồn: meishichinafrom Afamily - Ăn ngon - RSS Feed http://ift.tt/2mlgxzd

CONVERSATION

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back
to top