day nit ca sau giay ca sau bop da ca sau sua non alpha lipid Mách các mẹ công thức làm bánh mì đặc ruột mềm ngon tuyệt đối - Góc ẩm thực

Mách các mẹ công thức làm bánh mì đặc ruột mềm ngon tuyệt đối

Để làm bánh mÌ đặc ruột bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

180g bột làm bánh mì

70g bột mỳ đa dụng

165ml nước

3g men nở

3g muối

Cách làm:

Bước 1

Cho tất cả các nguyên liệu vào máy làm bánh mì, nếu không có máy làm bánh mì thì các bạn có thể nhồi bằng tay cho đến khi bột không còn bị dính vào tay, có thể kéo căng như hình là được.

Bước 2

Lúc này, vo bột thành một khối tròn thống nhất rồi cho vào âu để ủ cho đến khi nở gấp đôi thì lấy bột ra, chia đôi rồi cán mỏng như hình.

Bước 3

Bạn cần bật lò ở 190 độ C 10 phút trước khi nướng để lò nóng đều. Tiếp đến dùng tay lăn bột theo hướng dọc rồi cho bột vào khay đã lót sẵn giấy nến cùng với một tô nước. Mục đích của việc này là để bánh không bị khô. Lưu ý rằng bạn phải sử dụng tô chịu nhiệt nhé!

Bước 4

Sau 25 phút nướng thì bánh chín, bạn cẩn thận lấy ra khỏi lò và để nguội hẳn. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món bánh mì đặc ruột rồi đấy!

Thành phẩm

Từ trước đến nay ai cũng nghĩ làm bánh mì là khó, huống hồ là bánh mì đặc ruột với lớp vỏ giòn mà bên trong ruột bánh lại xốp mềm thế này thì lại càng khó gấp bội. Vậy nhưng xem công thức này rồi thì ai cũng phải ngạc nhiên vì không ngờ bánh mì đặc ruột lại dễ làm đến như vậy. Bánh mì làm xong rồi có thể làm nhân chả, dưa leo để ăn bánh mì kẹp. Đơn giản hơn là ăn cùng bơ, pate hay chấm sữa thôi cũng đã rất ngon rồi!

Mách các mẹ công thức làm bánh mì đặc ruột mềm ngon tuyệt đối - Ảnh 5.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mì đặc ruột này nhé!

Nguồn: BSC  from Afamily - Ăn ngon - RSS Feed http://ift.tt/2mQt6ob

CONVERSATION

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back
to top