day nit ca sau giay ca sau bop da ca sau sua non alpha lipid Thấy tôi “tay không” cắt bánh kem, ai cũng bảo dở hơi nhưng rồi đều phải “lác mắt” thán phục - Góc ẩm thực

Thấy tôi “tay không” cắt bánh kem, ai cũng bảo dở hơi nhưng rồi đều phải “lác mắt” thán phục

Thấy tôi “tay không” cắt bánh kem, ai cũng bảo dở hơi nhưng rồi đều phải “lác mắt” thán phục - Ảnh 1.

(Ảnh: Internet)

Nếu tôi nói rằng tôi có thể cắt được những lát bánh kem như hình trên mà không dùng dao hay bất kì vật dụng sắc nhọn nào khác, bạn có tin không? Nếu bạn không tin thì tôi chẳng lấy làm lạ đâu vì đồng nghiệp của tôi, bạn bè tôi cũng có cùng biểu cảm như bạn. “Dở hơi à”, “Hâm à”, “Bốc phét à”, nhiều người bảo tôi như thế lắm. Riết tôi quen, chả buồn thanh minh mà cứ thế hành động.

Để rồi đến khi tôi ra tay, từng lát bánh ngay ngắn, đều tăm tắp được đặt gọn gàng trên đĩa, ai cũng há hốc mồm ngạc nhiên. Thậm chí có người tròn xoe mắt đầy thán phục xem tôi biểu diễn. Sau đó là xúm xít lại săm soi, rồi hỏi theo kiểu “bạn đã làm điều đó như thế nào”. Mà không chỉ riêng đồng nghiệp, bạn bè đâu, ngay cả tại nhà, bố mẹ chồng, rồi chồng tôi cứ thế “ố, á” khi nhìn thấy tôi trổ tài cắt bánh kem không cần dao.

Thật ra, tôi vô tình “nhặt được bí kíp” này trong một lần lang thang trên internet tìm kiếm cách làm bánh sinh nhật cho con. Nhìn từng lát bánh được cắt gọn gàng, kem không bị nhầy nhụa, đẹp mắt, tôi thích lắm và quyết tâm thử cho bằng được. Tôi mất khoảng 5 lần tập để cắt được đẹp như trong hướng dẫn mà tôi từng xem.

Bạn sẽ thắc mắc vì sao tôi lại phải tập cắt bánh kem theo kiểu này để làm gì mà không dùng dao cắt cho nhanh, gọn, lẹ. Ớ, thế lỡ lúc không có dao thì phải làm thế nào? Cứ thế mà xắn muỗng xuống ăn à?

Vào chủ đề chính nhé, bạn biết tôi cắt bằng gì không? Đó chính là bằng chỉ nha khoa. Đừng thấy nó mỏng manh mà nghĩ rằng nó chỉ thích hợp để lấy thức ăn thừa trong răng thôi nhé, “nhỏ mà có võ” đấy. Chỉ cần một sợi chỉ nha khoa có chiều dài gấp đôi đường kính bánh kem là bạn đã có thể cắt rồi.

Thấy tôi “tay không” cắt bánh kem, ai cũng bảo dở hơi nhưng rồi đều phải “lác mắt” thán phục - Ảnh 2.

Chỉ cần một sợi chỉ nha khoa có chiều dài gấp đôi đường kính bánh kem là bạn đã có thể cắt rồi. (Ảnh: Internet)

Thế này, bạn lấy chỉ ra rồi quấn hai đầu chỉ vào hai bàn tay, mục đích là để giữ chặt sợi chỉ. Tiếp theo, bạn đặt sợi chỉ lên bánh kem ở vị trí muốn cắt, nhấn mạnh xuống. Lưu ý rằng hai ngón tay cái đặt trên sợi dây, dùng lực từ hai ngón tay cái. Khi đến vị trí hơi khó, bạn có thể kéo hai đầu chỉ qua lại, hệt như động tác kéo cưa vào từ từ đi xuống dưới đáy bánh. Quan trọng hơn hết là hai tay phải nắm sợi chỉ sao cho sợi chỉ căng nhất có thể.

Giờ thì bạn xem thành phẩm đi, đẹp, gọn gàng chẳng khác gì cắt bằng dao đúng không nào? Hãy thử ngay đi, biết đâu bạn cũng sẽ khiến người khác “lác mắt” nhìn như tôi đã từng đấy.

(Nguồn: Tổng hợp)from Afamily - Ăn ngon - RSS Feed http://ift.tt/2mhMLh0

CONVERSATION

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back
to top