day nit ca sau giay ca sau bop da ca sau sua non alpha lipid Trứng đập ra có vệt đỏ thế này có ăn được hay không? - Góc ẩm thực

Trứng đập ra có vệt đỏ thế này có ăn được hay không?

Đây là một câu hỏi khá phổ biến đối với bất kì ai có sở thích ăn trứng. Thỉnh thoảng, khi chúng ta đập trứng ra chén để chiên hay làm món ăn nào đó, lại thấy có vệt đỏ trông hệt như máu. “Liệu có phải là máu không nhỉ?”, “Ăn quả trứng này có sao không nhỉ?”, đó cũng là hai câu hỏi phổ biến đối với tình trạng vệt đỏ trong trứng.

Trứng đập ra có vệt đỏ thế này có ăn được hay không? - Ảnh 1.

Trứng đập ra có vệt đỏ thế này có ăn được hay không? (Ảnh: Internet)

Vệt đỏ đó là gì?

Khỏi phải tranh cãi, đó thực sự là một vết máu. Nhưng không phải do trứng không đạt chất lượng hay có điều gì bất thường đâu. Đơn giản đó chỉ là kết quả của mao mạch nào đó trong buồng trứng gà mái bị vỡ ra mà thôi. Nguyên nhân khiến mao mạch gà bị vỡ có thể do nhiều thứ như tuổi của gà, chế độ ăn nhưng hoàn toàn không phải là dấu hiệu mách bảo gà không khỏe mạnh hay bị ngược đãi gì cả. Nói tóm lại: vệt đỏ đó là máu, hoàn toàn bình thường dù trông hơi lạ.

Vệt máu này có phổ biến hay không?

Cúng khá hiếm mới có một quả trứng có vệt máu đỏ. Những quả trứng gà được bán ngày nay đã phải qua máy soi, xếp loại, xem trứng có hỏng hay có gì bất thường không. Và dĩ nhiên hầu hết những quả trứng có vệt máu đỏ đều được phát hiện trong quá trình này nhưng thực tế vẫn có những quả “lọt cửa kiểm tra”. Đó là lý do thỉnh thoảng bạn mua trứng lại gặp quả có vệt máu đỏ, dù cho mua từ trang trại hay siêu thị.

Có nên ăn quả trứng này hay không?

Có vệt máu đỏ trong trứng không có nghĩa là bạn phải vứt cả quả đi đâu. Theo American Egg Board, những quả trứng này hoàn toàn an toàn để ăn. Nếu bạn thấy “chướng mắt”, có thể dùng đầu dao để bỏ đi vệt máu đỏ và nấu như bình thường là được.

(Nguồn: thekitchn)from Afamily - Ăn ngon - RSS Feed http://ift.tt/2mdPDMT

CONVERSATION

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back
to top