day nit ca sau giay ca sau bop da ca sau sua non alpha lipid 99,9% phụ nữ đều mắc lỗi băm tỏi xong nấu ngay mà không biết rằng phải để một lúc mới tốt - Góc ẩm thực

99,9% phụ nữ đều mắc lỗi băm tỏi xong nấu ngay mà không biết rằng phải để một lúc mới tốt

99,9% phụ nữ đều mắc lỗi băm tỏi xong nấu ngay mà không biết rằng phải để một lúc mới tốt - Ảnh 1.

(Ảnh: Internet)

Tỏi là một gia vị không thể thiếu trong ẩm thực. Từ Đông sang Tây, tỏi lúc nào cũng có mặt trong các gian bếp gia đình, nhà hàng, quán ăn bởi nhờ có tỏi, thức ăn sẽ ngon hơn rất nhiều. Không chỉ vậy, tỏi còn được các nhà khoa học chứng minh có khả năng chống oxy hóa, chống đột biến tế bào, hạ độ mỡ trong máu, làm giảm nguy cơ máu đông.

Từ xưa đến nay, chúng ta vẫn bóc vỏ tỏi ra, rửa sạch, băm nhuyễn hoặc đập dập, sau đó là cho lên bếp để chế biến ngay. Hầu hết chị em phụ nữ đều làm như thế mà không hề biết rằng đó là lỗi sai trong nấu ăn, cần phải thay đổi ngay.

Các nhà nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Ung thư Mỹ đã tìm thấy rằng cắt nhuyễn hoặc nghiền tỏi sẽ kích hoạt các thành phần chống ung thư của tỏi.

Theo báo cáo của Viện nghiên cứu này đã trích dẫn một nghiên cứu được xuất bản lần đầu tiên trên Tạp chí Dinh Dưỡng vào năm 2001. Trong nghiên cứu đó, Tiến sĩ Kun Song và John A. Milner đã nghiền tỏi rồi nấu trong lò vi sóng. Sau 30 giây, các hợp chất chống ung thư tự nhiên của tỏi đã bị cắt giảm 90%, nhưng khi tỏi được “nghỉ” ở nhiệt độ phòng trong khoảng 10 phút rồi mới nấu, nó đã giữ lại được 70% những hợp chất này.

Quá trình tạo thành các hợp chất chống ung thư xảy ra theo nhiều giai đoạn, bắt đầu là một loại enzyme có tên alliinase được giải phóng trong quá trình cắt hoặc nghiền. Do đó, nếu enzyme này tiếp xúc với nhiệt độ cao quá sớm, enzyme sẽ không được kích hoạt.

Do đó, các nhà nghiên cứu khuyên rằng, tốt nhất nên để tỏi “nghỉ” khoảng 15 phút rồi mới nấu thì sẽ mang đến nhiều lợi ích hơn.

Ngoài ra, bạn cũng đừng nên phi tỏi quá kỹ bởi tỏi chín rất nhanh và lại còn dễ cháy nữa. Một khi đã chín quá, tỏi sẽ mất đi khá nhiều vị thơm ngon của chúng. Tốt nhất, nếu cần phi tỏi, bạn nên cho tỏi vào lúc chảo dầu đang sôi, đảo vài lần là cho thức ăn vào luôn, không phi quá lâu. Hoặc nếu tỏi chỉ là thành phần phụ, hỗ trợ tăng hương vị, bạn có thể cho tỏi vào gần cuối quá trình nấu.

(Nguồn: deseretnews)from Afamily - Ăn ngon - RSS Feed http://ift.tt/2ozzOkN

CONVERSATION

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back
to top