day nit ca sau giay ca sau bop da ca sau sua non alpha lipid Không phải chai nhựa, đây chính là cách tách lòng đỏ và lòng trắng trứng chỉ trong vài giây - Góc ẩm thực

Không phải chai nhựa, đây chính là cách tách lòng đỏ và lòng trắng trứng chỉ trong vài giây

Một lần nọ đọc được mẹo tách lòng đỏ và lòng trắng trứng bằng chai nhựa, tôi hào hứng làm theo. Phải nói rằng xem người ta làm thì dễ thật đấy nhưng bắt tay vào thì ôi thôi, khổ sở phải biết. Cầm chai lên, tôi loay hoay mãi không biết bóp chai trước rồi mới đặt vào lòng đỏ trứng, sau đó buông tay ra. Hay là đặt miệng chai sát lòng đỏ rồi bóp chai.

Tôi thử cả hai cách thì hỡi ôi, lòng đỏ nát bét, lan hết ra cả lòng trắng. Thế là phải mang đi rán cho bọn trẻ ăn, dùng quả khác tách theo phương pháp truyền thống để làm bánh gato. Tưởng mỗi mình tôi vụng về, ngờ đâu cũng có nhiều mẹ than thở hệt như tôi. Hóa ra tôi không lẻ loi.

Vô tình lượn lờ trên internet, tôi lại nhặt được bí quyết khác để tách lòng đỏ và lòng trắng. Không phải dùng chai lọ, cũng gần giống cách truyền thống nhưng dễ và nhanh hơn. Thế là tôi thử áp dụng xem thế nào. Và quả thật là nhanh, gọn và lòng đỏ không hề bị bể nhé mọi người.

Nhà bạn có xạn chiên trứng chứ? Chiếc xạn có những khe ngay giữa ấy. Hãy lấy nó ra cùng 2 cái bát (1 đựng lòng đỏ, 1 đựng lòng trắng), và quả trứng nhé.

Không phải chai nhựa, đây chính là cách tách lòng đỏ và lòng trắng trứng chỉ trong vài giây - Ảnh 1.

(Ảnh: thaitrick)

Đầu tiên, một tay cầm xạn, một tay cầm trứng, bên dưới là bát để đựng, bạn đập quả trứng lên xạn rồi đổ trứng lên đấy thật nhẹ nhàng.

Không phải chai nhựa, đây chính là cách tách lòng đỏ và lòng trắng trứng chỉ trong vài giây - Ảnh 2.

(Ảnh: thaitrick)

Quan sát thật kĩ đi, bạn sẽ thấy lòng trắng chảy qua khe của xạn xuống bát ở bên dưới, còn lòng đỏ thì vẫn ở trên.

Không phải chai nhựa, đây chính là cách tách lòng đỏ và lòng trắng trứng chỉ trong vài giây - Ảnh 3.

(Ảnh: thaitrick)

Để lòng trắng xuống bát hoàn toàn, bạn có thể lắc nhẹ xạn, nhớ là nhẹ thôi nhé. Cuối cùng thì cho lòng đỏ vào một cái bát riêng.

Vậy là xong rồi đấy. Tôi đảm bảo cách này không khó nhằn như cách sử dụng chai rỗng, mà cũng không mất thời gian như cách truyền thống mà lòng đỏ vẫn không bị bể đâu. Yên tâm và thử nghiệm nhé.

Chúc bạn thành công!

(Nguồn: thaitrick)from Afamily - Ăn ngon - RSS Feed http://ift.tt/2oHtXGJ

CONVERSATION

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back
to top