day nit ca sau giay ca sau bop da ca sau sua non alpha lipid Nhà bạn sẽ ấn tượng hơn với bức tranh hoa khô tự làm - Góc ẩm thực

Nhà bạn sẽ ấn tượng hơn với bức tranh hoa khô tự làm

Nguyên liệu

- Hoa tươi

- Kéo

- Một quyển sách dày và nặng (càng dày càng tốt)

- Ghim nút

- Khung tranh dạng hộp

- Giấy màu

- Tấm xốp mỏng

- Nhíp

- Băng dính 2 mặt hoặc keo sữa

Cách làm:

Bước 1

Cắt rời từng bông hoa tới tận cuống, xếp hoa vào quyển sách dầy để ép khô. Sách càng dày thì hoa ép càng mau khô và phẳng mịn. Để cánh hoa ép không lem màu ra trang sách, bạn nên lót bằng một tấm giấy nến và đặt hoa lên trên đó. Đợi chừng 2 đến 4 tuần tùy loại, cho đến khi hoa hoàn toàn khô thì mới lấy ra. Mẹo nhỏ là bạn nên lựa chọn những loại hoa cánh mỏng để ép vì chúng mau khô và cần ít áp lực hơn những loại hoa cánh dày.

Bước 2

Đây là một vài loại hoa đã được ép. Một số hoa còn giữ nguyên màu sắc nhưng một số thì đã ngả màu úa hơn. Càng sưu tầm được nhiều loại hoa, thì bức tranh của bạn sẽ càng nhiều màu sắc sinh động hơn. Mẹo nhỏ: Hãy cố gắng lựa chọn những bông hoa đúng lúc đang nở để có được hình dạng và màu sắc tốt nhất.

Bước 3

Cắt giấy màu và tấm xốp mỏng vừa với đáy khung hộp mà bạn sẽ sử dụng. Sau đó dùng băng dính 2 mặt hoặc keo sữa để dán giấy màu trắng chồng xếp lên tấm xốp mỏng màu vàng, sau đó mới dán vào đáy khung. Tốt nhất bạn nên sử dụng giấy sáng màu và đơn sắc để tránh lấn át phần hoa sẽ tạo hình bên trên.

Bước 4

Xếp thử hoa khô vào trong khung để tạo hình trước, sau đó dùng bút chì đánh dấu các vị trí mà bạn đã ưng ý.

Bước 5

Sau khi đã sắp xếp được bố cục của bức tranh, bạn bắt đầu ghim hoa tại các vị trí ở lớp dưới cùng trước, sau đó mới lần lượt lên lớp trên. Ghim xuyên qua nhụy hoa hoặc cành và cắm vuông góc với tấm giấy nơi đáy khung, nhờ tấm xốp lót bên dưới mà ghim hoa được cố định. Bạn nên dùng nhíp để gắp và đính hoa dễ dàng hơn.

Mẹo: Một số hoa khô đã rất mỏng manh và dễ bị nứt vỡ khi ghim vào thân, hãy đặt một miếng xốp nhỏ ngay sau đế hoa khi ghim sẽ giúp hoa không bị nứt vỡ, đồng thời giúp bạn dễ dàng điều chỉnh hoa theo độ cao khác nhau trên ghim nút.

Thành phẩm:

Thêm một gợi ý hay ho để giúp bạn lưu trữ lại phần hoa được tặng hay chính những bông hoa bạn tự tay trồng được. Không quá khó làm, thay vì để hoa khô như thường lệ thì làm tranh hoa ép 3D là ý tưởng độc đáo và đẹp mắt hơn nhiều.

Nhà bạn sẽ ấn tượng hơn với bức tranh hoa khô tự làm - Ảnh 7.

Chúc bạn thành công!

Theo: designsponge.comfrom Afamily - Ăn ngon - RSS Feed http://ift.tt/2nOVYLP

CONVERSATION

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back
to top