day nit ca sau giay ca sau bop da ca sau sua non alpha lipid Thịt chiên giòn sốt dứa đậm đà đưa cơm - Góc ẩm thực

Thịt chiên giòn sốt dứa đậm đà đưa cơm

Nguyên liệu:

400g thịt thăn

400g dứa

1 quả ớt chuông đỏ

1 quả ớt chuông xanh

15ml rượu nấu ăn

1 lòng trắng trứng

60ml sốt cà chua

15ml giấm gạo

25g đường

Bột ngô

Một ít muối

Cách làm:

Bước 1

Dứa thái miếng vừa ăn, cho vào âu nước muối pha loãng ngâm khoảng 30 phút. Thịt thăn cắt lát dày khoảng 1,5cm. Tiếp đó cắt từng lát thịt thăn thành miếng dài.

Bước 2

Cắt từng miếng thịt dài thành miếng nhỏ như trên hình. Cho thịt vào tô rồi thêm 1 lòng trắng trứng, 15ml rượu nấu ăn, một ít muối rồi trộn đều, ướp thịt khoảng 20 phút. Ớt chuông rửa sạch thái miếng vừa ăn. Thịt sau khi đã ướp lăn qua đĩa bột ngô sao cho bột áo đều thịt.

Bước 3

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt đã lăn qua bột vào chiên cho đến khi chín vàng đều thì vớt ra đĩa. Tiếp đó đun nóng dầu trong chảo và cho thịt đã chiên vào chiên lại khoảng 30 giây cho thịt được giòn. Dầu sau khi chiên thịt bạn cho ớt chuông vào chiên khoảng 10 giây rồi vớt ra. Chắt phần dầu thừa ra bát chỉ để lại một ít ở chảo, cho 60ml sốt cà chua vào đảo đều.

Bước 4

Thêm 25g đường vào chảo sốt cà chua, 15ml giấm gạo rồi đảo đều. Cho một ít bột ngô vào bát nước hòa tan rồi đổ vào chảo sốt cà chua rồi khấy đều. Tiếp đó cho dứa, thịt đã chiên, ớt chuông vào đảo chung. Bạn đun cho đến khi nước sốt sánh lại và phủ đều thịt, dứa thì tắt bếp.

Thành phẩm: 

Nếu như với cách chế biến thông thường thì thịt thăn rất dễ bị khô xác nhưng khi bạn chiên giòn thịt lên và sốt cùng với dứa sẽ làm cho miếng thịt được mềm mà có vị chua chua ngọt ngọt ăn khá ngon miệng. Bạn hãy thử làm ngay món thịt chiên giòn sốt dứa này cho bữa tối gia đình mình nhé.

Thịt chiên giòn sốt dứa đậm đà đưa cơm - Ảnh 5.

Chúc gia đình bạn ngon miệng!

Nguồn: Blogsina  from Afamily - Ăn ngon - RSS Feed http://ift.tt/2oiyB05

CONVERSATION

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back
to top