day nit ca sau giay ca sau bop da ca sau sua non alpha lipid Cách làm thạch rau câu san hô - Món ăn hot nhất tuần qua của chị em hội nhóm - Góc ẩm thực

Cách làm thạch rau câu san hô - Món ăn hot nhất tuần qua của chị em hội nhóm

Nguyên liệu

Bột rau câu: 10gr

Nước lọc: 800ml

Nước cốt dừa: 150ml

Lá dứa: 40gr

Đường trắng: 150gr

Trứng gà: 2 quả

Muối trắng: ¼ thìa café

Rượu trắng: ¼ thìa café

Cách làm:

Bước 1

Lá dứa rửa sạch thái khúc, cho vào máy sinh tố cùng với khoảng 800ml nước, xay nhuyễn. Sau đó lược qua rây 2-3 lần loại hết cặn. Trứng đập ra bát, đánh tan với ¼ thìa café rượu trắng để khử mùi tanh, lọc qua rây.

Bước 2

Hòa tan hỗn hợp gồm: 800ml nước ép lá dứa, 150ml nước cốt dừa, 2 quả trứng, 150gr đường cát, ¼ thìa café muối, 10gr thạch rau câu, quấy đều hỗn hợp. Cho hỗn hợp trên vào nồi và đun ở lửa vừa.

Bước 3

Khi nước bắt đầu sôi, trứng nổi lên bề mặt và kết tủa như hình thì hạ bớt lửa, lưu ý không quấy mạnh tránh làm vỡ trứng. Để hỗn hợp sôi thêm vài phút.

Bước 4

Tắt bếp, để nguội bớt và cho vào khuôn. Khi khuôn thạch đã nguội hẳn, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho thạch đông lại.

Sau 2 tiếng bạn có thể đổ thạch ra đĩa, cắt miếng và thưởng thức.

Cách làm thạch rau câu san hô - Món ăn hot nhất tuần qua của chị em hội nhóm - Ảnh 6.

Món thạch rau câu được làm theo cách biến tấu cho thêm nguyên liệu trứng nhưng không hề tanh, trái lại mát lạnh, dai dai, giòn giòn và thơm thơm vị lá dứa chắc chắn sẽ khiến các bạn nhỏ thích mê.

Chúc các bạn thành công với món thạch rau câu san hô này nhé!from Afamily - Ăn ngon - RSS Feed http://ift.tt/2rxH5mc

CONVERSATION

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back
to top