day nit ca sau giay ca sau bop da ca sau sua non alpha lipid Mách bạn làm quẩy chiên giòn theo cách đơn giản nhất - Góc ẩm thực

Mách bạn làm quẩy chiên giòn theo cách đơn giản nhất

Nguyên liệu:

250g bột mì

½ quả trứng

4g muối

3g bột baking soda

5g bột baking powder

15g dầu bắp hoặc dầu ăn

138g nước

Dầu ăn để chiên

Cách làm:

Bước 1

Rây tất cả phần bột vào âu, dùng phới lồng trộn đều (chú ý để lại riêng 20g bột mì). Tiếp đó cho trứng, dầu bắp và nước vào. Nhào bột thành khối đồng nhất rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc âu bột lại cho vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm.

Bước 2

Lấy bột ra để ở nhiệt độ phòng khoảng 30 phút. Rắc một chút bột mì lên trên bàn, cán khối bột thành tấm hình chữ nhật dài khoảng 40cm rộng khoảng 10cm.

Bước 3

Cắt khối bột thành các dải bằng nhau.

Bước 4

Đặt 2 dải bột chồng lên nhau, dùng một chiếc đũa đặt ở giữa theo chiều dài dải bột rồi ấn nhẹ xuống. Bạn làm tương tự với phần bột còn lại.

Bước 5

Đun nóng dầu ăn trong chảo đến nhiệt độ khoảng 210 độ C thì cho các dải bột vào chiên cho đến khi chín vàng đều là được.

Nếu bạn thường tự làm món phở ở nhà cho cả gia đình thì cũng hãy thử làm thêm cả món quẩy chiên này nhé. Món quẩy chiên nóng giòn này ăn không với nước mắm chua ngọt cũng rất ngon, nhưng đặc biệt ngon khi ăn cùng món phở. Vì thế, bạn hãy thử làm những chiếc quẩy nóng giòn này cho gia đình mình ăn, quẩy vừa ngon miệng lại đảm bảo vệ sinh.

Mách bạn làm quẩy chiên giòn theo cách đơn giản nhất - Ảnh 6.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: Blogsinafrom Afamily - Ăn ngon - RSS Feed http://ift.tt/2qpOyz7

CONVERSATION

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back
to top