day nit ca sau giay ca sau bop da ca sau sua non alpha lipid Ức gà chiên siêu ngon nhưng lại quá khô? Tất cả là do bạn chưa biết tuyệt chiêu này - Góc ẩm thực

Ức gà chiên siêu ngon nhưng lại quá khô? Tất cả là do bạn chưa biết tuyệt chiêu này

Không xương và ngọt thịt nên ức gà khá được ưa chuộng, đặc biệt là trẻ con. Ngoài ra, vì giá thành vừa phải, ít béo, chế biến được nhiều món ăn nên ức gà còn được bà nội trợ yêu thích. Tuy nhiên, điều khiến chị em nội trợ ngại chế biến ức gà là vì món ăn sau khi nấu thường sẽ bị khô và hơi cứng.

Tuy nhiên, có một bí quyết để thịt gà không còn bị khô, cứng sau khi chế biến nữa. Faith Durand - tác giả của một quyển sách nấu ăn đồng thời là biên tập viên của một trang web về ẩm thực - đã chia sẻ về bí quyết để ức gà không bị khô, cứng sau khi nấu.

Theo đó, đầu tiên bạn đun nóng dầu ô liu hoặc bơ trong chảo ở lửa vừa. Cẩn thận đặt từng miếng ức gà đã được nêm nếm tùy khẩu vị của bạn vào trong chảo. Lưu ý rằng dầu phải vừa đủ nóng, sủi tăm nhẹ khi bạn cho thịt vào trong chảo. Nấu khoảng một phút hoặc hơn tí rồi trở mặt. Lúc này, mặt thịt vừa được chiên vẫn còn hơi trắng nhưng đã có tí vàng nâu.

Ức gà chiên siêu ngon nhưng lại quá khô? Tất cả là do bạn chưa biết tuyệt chiêu này - Ảnh 1.

(Ảnh: Internet)

Đậy vung lại, nấu thêm 10 phút nữa. Trong khoảng thời gian này không được mở nắp để giữ độ ẩm trong chảo - bí quyết để ức gà vẫn giữ nước, không bị khô. Sau 10 phút nấu ở lửa vừa, thịt gà đã chín tới. Theo Durand, cô thích chiên ở lửa nhỏ và sau 10 phút, cô sẽ nhấc chảo thịt ra, để nghỉ thêm 10 phút nữa.

Ức gà chiên siêu ngon nhưng lại quá khô? Tất cả là do bạn chưa biết tuyệt chiêu này - Ảnh 2.

Không được mở nắp để giữ độ ẩm trong chảo - bí quyết để ức gà vẫn giữ nước, không bị khô (Ảnh: Internet)

Nguyên tắc đậy vung được cho là bí quyết để thịt gà vẫn mềm và giữ nước, phù hợp với nhiều món ăn. Giờ thì bạn không còn phải ăn miếng ức gà khô khốc và cứng đơ rồi nhé.

(Nguồn: cooktopcove)from Afamily - Ăn ngon - RSS Feed http://ift.tt/2reGzGA

CONVERSATION

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back
to top